Xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật:  20/02/2017

Xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 18/02, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đây là xã đầu tiên của huyện Sơn Hòa đạt chuẩn NTM. Về dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Huyện; địa phương và các xã lân cận cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Sơn Hà.

Các đại biểu về tham dự lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới xã Sơn Hà

Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, xã Sơn Hà đã huy động hơn 395 tỉ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới. Từ điểm xuất phát thấp, chỉ đạt 2/19 tiêu chí, đến nay xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt  từ 3-5 triệu đồng/ người/tháng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,63%. Toàn xã đã bê tông hóa 90 tuyến đường với tổng chiều dài gần 56 km, hơn 11,4 km kênh mương nội đồng. Hệ thống trường mầm non, tiểu học, THCS được nâng cấp, sửa chữa. Trạm y tế, nhà văn hóa thôn buôn được đầu tư xây dựng khang trang phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Sự đổi thay của xã đã tạo nên một diện mạo mới ở một địa phương khó khăn trước đây, đồng thời tạo niềm tin và sự đồng thuận trong đời sống nhân dân. Anh Y Tiết - Trưởng thôn Suối Cau phấn khởi nói: “Hôm nay về tham dự đón nhận bằng công nhận xã Sơn Hà đạt chuẩn nông thôn mới, tôi cảm thấy rất vui mừng và tự hào. Thay mặt bà con nhân dân thôn Suối Cau, tôi mong muốn xã Sơn Hà ngày càng phát triển, đời sống bà con ngày một ấm no, hạnh phúc”.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Nguyễn Lý Nguyên biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Hà, đồng thời đề nghị xã tiếp tục đề cao trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển; Xác định rõ người dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Nay Y Blung-CT. UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Phát biểu tại buổi lễ công nhận xã Sơn Hà đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Nay Y Blung- PBT- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện cho biết: Sơn Hà và Sơn Nguyên là 2 xã điểm trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Sơn Hà đã tạo được sự đồng thuận trong người dân. Đến nay, xã này đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, là xã đầu tiên của huyện Sơn Hòa cán đích xây dựng nông thôn mới. Đây là vinh dự và niềm vui lớn của huyện. Tôi mong muốn thời gian tới đảng bộ và nhân dân xã Sơn Hà ra sức phấn đấu xây dựng xã Sơn Hà ngày một phát triển, giữ vững danh hiệu xã chuẩn NTM của huyện”.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng của UBND tỉnh cho xã Sơn Hà

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho UBND xã Sơn Hà, UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Sơn Hà. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2017.

Xã Sơn Hà phát động ký kết giao ước thi đua năm 2017

Hồng Linh