Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Sơn Hòa nhanh chóng bắt đối tượng cướp giật ban ngày sau 3 giờ gây án

Cập nhật:  11/03/2019

Công an huyện Sơn Hòa bắt đối tượng cướp giật chỉ sau 3 giờ gây án, đó là đối tượng Nguyễn Thành Đạt sinh năm 1997, trú thôn Nguyên Trang xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Vào khoảng 11 giờ, ngày 0/3/2019, tại ngã tư đèn xanh- đèn đỏ trước Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Sơn Hòa xảy ra 1 vụ cướp giật tài sản. Nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo công an huyện đã khẩn trương triển khai các lực lượng tổ chức truy xét, vây bắt theo hướng trốn thoát của đối tượng trên Quốc lộ 25 đi các xã: Sơn Nguyên, Sơn Hà, Sơn Hội. Đến 14 giờ cùng ngày, tổ công tác đã bắt giữ được 1 đối tượng Nguyễn Thành Đạt cùng bóp tiền cướp giật được khi Đạt đưa về giấu tại nhà ở thôn Nguyên Trang, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên Phó Công an huyện cho biết: Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng khai nhận, trước đây đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại TP Tuy Hòa, bị Tòa án nhân dân Thành phố tuy Hòa tuyên phạt 2 năm tù giam đã có Quyết định đi thi hành án phạt tù, nhưng Nguyễn Thành Đạt không chịu ăn năn, hối cải mà tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác; vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 6/3/2019, đối tượng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 78L1- 168.53 lên trước cửa Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Sơn Hòa chờ, phát hiện ai sơ hở cất tiền trong cốp xe mô tô để cướp giật. Tại đây Đạt đã theo dõi, phát hiện chị Phạm Thị Lệ Ái, sinh năm 1972, trú Khu phố tịnh Sơn, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, khi chị Ái rút tiền tại Ngân hàng ra cất trong cốp xe mô tô, Nguyễn Thành Đạt đã nhanh chóng cướp chiếc ví đựng tiền khi chị Ái vừa bỏ vào cốp xe và trốn thoát về hướng xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Công an huyện đang lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa đã ra Lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ đối tượng NGuyễn Thành Đạt để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng cùng tang vật chứng vụ cướp giật tài sản.

H.Quế