Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sơn Hòa lần thứ XII (NK: 2019-2024)

Cập nhật:  05/06/2019

Ngày 30/5/2019, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã được tổ chức tại Hội trường Huyện ủy huyện Sơn Hòa. 152 đại biểu chính thức đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu của huyện dự Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp huyện Sơn Hòa có nhiều nỗ lực trong hiện các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã khơi dậy tinh thần phát huy nội lực, ý thức tự quản của người dân về xây dựng nông thôn mới, dân chủ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền các cấp tuyên truyền vận động nhân dân tự nguyện đóng góp trên 17,5 tỷ đồng, hiến trên 15.500m2 đất; hoàn thành và đưa vào sử dụng trên 71,64km đường giao thông nông thôn xây dựng trên 7,5km kênh mương, thủy lợi nội đồng; Toàn huyện đạt 166 tiêu chí đạt 67,20% bình quân đạt 12,76 tiêu chí/xã. có 02 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại đạt từ 8 đến 17 tiêu chí . Vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo trên 2 tỷ 361 triệu đồng; xây mới, sửa chữa 390 nhà cho hộ nghèo, với tổng giá trị xây dựng trên 13 tỷ 754 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Thị Như Tình-Phó Bí thư Huyện ủy và đ/c Lê Thanh Lai-Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà, chúc sức khỏe Mẹ VNAH đến dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Đại hội xác định mục tiêu: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giữ vững hòa bình, độc lập dân tộc, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đoàn Chủ tịch chủ trì và điều hành Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 59 vị đại diện làm thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII và cử 16 đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí  Lê Thanh Lai được Đại Hội nghị tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt 59 vị đại diện làm thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XII

Tặng hoa-quà cho các đ/c Ủy viên nhiệm kỳ XI (NK 2014-2019) thôi không tham gia NK mới

H.Quế