GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Kinh tế - Chính trị

Sơn Hòa chú trọng công tác phát triển đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số


Cập nhật:  21/03/2018


Sơn Hòa chú trọng công tác phát triển đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số

Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển đảng viên, nhất là đảng viên người dân tộc thiểu số. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng ở địa phương.

Xã Krông Pa hiện có 830 hộ dân với 3.949 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần đông dân số. Những năm trước, cuộc sống của người dân trong xã còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Trong những năm qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, củng cố hệ thống chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Để thực hiện mục tiêu đã đề ra, Đảng ủy xã đã triển khai, quán triệt đến từng chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phát triển Đảng, xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng, bắt buộc để đánh giá và xếp loại chi bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm. Đồng thời, thực hiện tốt việc phân công đảng viên chính thức theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ đối tượng kết nạp Đảng, phấn đấu trở thành đảng viên và giúp đỡ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, công tác phát triển đảng viên của xã Krông Pa đã có những tiến triển. Trong năm 2017, xã đã kết nạp được 9 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên là người dân tộc thiểu số, nâng tổng số đảng viên của đảng bộ lên 121 người. Đồng chí Ra Lan Nhiên-Phó Bí thư Đảng ủy xã Krông Pa cho hay: “Những đảng viên mới kết nạp là người đồng bào dân tộc thiểu số đều thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; gương mẫu tích cực vận động nhân dân, gia đình thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm theo từng năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao”.

Xác định công tác phát triển đảng viên nói chung và đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên cho từng năm và cả nhiệm kỳ; lựa chọn những quần chúng ưu tú để cử đi học các lớp nhận thức về Đảng do cấp trên tổ chức; phân công đảng viên chính thức kèm cặp, giúp đỡ, bồi dưỡng để quần chúng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng nắm vững các bước quy trình, thủ tục, hồ sơ xét kết nạp đảng viên và triển khai thực hiện công tác kết nạp đảng viên đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Chính vì thế, không chỉ riêng xã Krông Pa mà tại các địa phương khác có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: Phước Tân, Cà Lúi, Sơn Hội, Suối Trai… có nhiều chuyển biến trong công tác phát triển đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Đỗ Cường-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sơn Hòa cho biết: “Công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ được Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm. Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên, trong đó chú trọng phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số. Trong năm 2017, toàn huyện đã kết nạp được 192 đảng viên, trong đó có 72 đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 2.897 người, trong đó đảng viên người dân tộc thiểu số chiếm 32,54% so với tổng số đảng viên toàn huyện. Đội ngũ này thực sự trở thành cầu nối, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo đồng bào, giúp bà con các dân tộc trong huyện ngày càng tin tưởng và một lòng đi theo Đảng, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển”.

Năm 2015, Rơ Chăm Xoan sinh năm 1991, người Ê Đê được bầu làm Chi hội trưởng Chi Hội Cựu chiến binh thôn Ma Nhe, xã Cà Lúi. Trong quá trình công tác, Xoan luôn nhiệt tình, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2017, Xoan được đứng vào hàng ngũ của Đảng và được bầu làm Phó thôn Ma Nhe. Anh Xoan chia sẻ: “Hồi hộp, sung sướng, tự hào, chính là tâm trạng của tôi lúc nhận quyết định trở thành đảng viên. Với tôi, vào Đảng không chỉ là ước mơ, mà nó đã trở thành một lẽ sống của mình. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Việc triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp để phát triển đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn, buôn vùng sâu, vùng xa ở huyện Sơn Hòa trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Sơn Hòa nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 38, từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 17/09/2018


 • Danh sách thí sinh đủ đk và không đủ đk tham gia dự thi tuyển công chức năm 2017-2018 tỉnh Phú Yên; thời gian tổ chức bán tài liệu, thu lệ phí thi và tổ chức ôn tập
  Loại: Thông báo tuyển dụng
  Ngày ban hành: 14/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo HĐND huyện - Tuần thứ 37 (Từ ngày 10/9/2018 đến ngày 14/9/2018)
  Loại: Lịch công tác HĐND
  Ngày ban hành: 10/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 37, từ ngày 10/9 đến ngày 14/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 10/09/2018


 • Lịch giám sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai trên địa bàn huyện giai đoạn từ năm 2015 – 2017
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 06/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo HĐND huyện - Tuần thứ 36 (Từ ngày 03/9/2018 đến ngày 07/9/2018)
  Loại: Lịch công tác HĐND
  Ngày ban hành: 03/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 36, từ ngày 03/9 đến ngày 07/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 03/09/2018


 • V/v thống nhất việc sửa chữa, nâng cấp các công trình trong năm 2018
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 28/08/2018


 • Kết quả thực hiện công tác cải cách tư pháp
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 27/08/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 35, từ ngày 27/8 đến ngày 01/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 27/08/2018

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa