Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp

Tập huấn quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh virus khảm lá hại sắn

Cập nhật:  29/10/2018

Tập huấn quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh virus khảm lá hại sắn

Ngày 18/10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Yên phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Sơn Hòa tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh virus khảm lá hại sắn cho trên 100 người dân ở xã Krông Pa và Sơn Phước.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã truyền đạt các nội dung về quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh virus khảm lá hại sắn như: nguyên nhân, môi giới truyền bệnh, triệu chứng và tác hại của bệnh, cơ chế lan truyền bệnh, phương pháp điều tra phát hiện bệnh và biện pháp phòng trừ bệnh.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Ông Nguyễn Hòa-Trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Sơn Hòa cho biết, tính đến thời điểm này, toàn huyện có 9,2ha sắn bị bệnh virus khảm lá hại sắn, tập trung ở các xã Krông Pa, Ea Chà Rang, Sơn Phước và Suối Trai. Trong đó ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy 1ha sắn bị bệnh tại xã Ea Chà Rang.