Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Tổng kết công tác tư pháp năm 2018

Cập nhật:  29/01/2019

Tổng kết công tác tư pháp năm 2018

Chiều ngày 24/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2018, UBND huyện đã kịp thời xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện công tác tư pháp; kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tư pháp theo thẩm quyền; tiếp nhận và giải quyết 137 vụ việc tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình; tiến hành kiểm tra công tác hộ tịch, chứng thực tại các xã Phước Tân, Ea Chà Rang, Cà Lúi, Sơn Phước, Sơn Hội, Suối Trai và Krông Pa; phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân trên địa bàn huyện.

Hình ảnh tại hội nghị

Trong năm 2019, lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp, UBND và công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền; kịp thời tuyên truyền, phổ biến các luật mới cho cán bộ, công chức và nhân dân; thực hiện tốt công tác chứng thực, hộ tịch; hướng dẫn triển khai việc xây dựng và công nhận các địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.