Quốc phòng - An ninh

Sơ kết đảm bảo ANTT vùng giáp ranh giữa thị trấn Củng Sơn (Sơn Hòa) và xã Đức Bình Đông (Sông Hinh)

Cập nhật:  18/01/2019

Mới đây, UBND Thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh năm 2018 giữa Công an 2 địa phương là Thị trấn Củng Sơn( huyện Sơn Hòa) và xã Đức Bình Tây (huyện Sông Hinh). Dự hội nghị có lãnh đạo công an hai huyện Sông Hinh và Sơn Hòa; lãnh đạo chính quyền và công an hai địa phương: Thị trấn Củng Sơn và xã Đức Bình Tây cùng lực lượng dân phòng khu dân cư hai địa phương giáp ranh.

Hội nghị sơ kết đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

Từ đầu năm đến nay, Công an Thị trấn Củng Sơn (TTCS) và xã Đức Bình Tây đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, nhất là phối hợp tốt trong trao đổi thông tin về tình hình, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để chủ động phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả; phối hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, tuần tra kiểm soát tại địa bàn giáp ranh; phối hợp lực lượng truy bắt các đối tượng phạm tội và triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ổn định tình hình địa bàn giáp ranh.

Trong năm qua, công an hai địa phương phối hợp tuần tra 26 ca với 155 lược CBCS thm gia. Từ đó góp phần đảm bảo ANTT của hai địa phương. Hàng tháng thường xuyên trao đổi liên lạc thông tin về đối tượng để có cơ sở theo dõi, quản lý đối tượng tốt hơn trong công tác phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phó Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây thay mặt UBND thị trấn Củng Sơn và xã Đức Bình Tây trao tặng quà cho hộ khó khăn khu phố Tịnh Sơn- TTCS

Thời gian tới hai địa phương tiếp tục có kế hoạch phối hợp liên tịch với các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức nhân dân hai địa phương tham gia bảo vệ ANTQ và công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông; quản lý thanh thiếu niên thường xuyên gây rối trật tự, làm trái PL ở cộng đồng dân cư ; tổ chức giao lưu tìm hiểu PL. Tăng cường công tác trao đổi thông tin nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội giữa vùng giáp ranh hai địa phương ngày càng tốt hơn.

H.Quế