Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh cho đối tượng 4 năm 2019

Cập nhật:  05/06/2019

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh cho đối tượng 4 năm 2019

Sáng ngày 3/6, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng-An ninh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sơn Hòa tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho đối tượng 4 năm 2019. Tham dự lễ khai giảng có trung tá Nay Y Nam-Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; thượng tá Lê Xuân Lợi-Phó trưởng Công an huyện.

Hình ảnh tại lễ khai giảng

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 3 đến 7/6. Trong thời gian 5 ngày, gần 90 học viên là công chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ thôn, buôn, khu phố; đại biểu Hội đồng nhân dân và đảng viên trên địa bàn huyện được trang bị những chuyên đề về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng, an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới Quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh dự bị động viên.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên những nội dung cơ bản về kiến thức quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Trên cơ sở đó vận dụng trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh phù hợp với tình hình của địa phương và cơ quan, đơn vị.