Hoạt động cơ sở

Suối Trai vừa nỗ lực chống dịch vừa phát triển kinh tế

Cập nhật:  23/08/2021

Suối Trai vừa nỗ lực chống dịch vừa phát triển kinh tế

Thời gian qua, xã Suối Trai đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép theo chỉ đạo của cấp trên “ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Với sự nỗ lực của đảng ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã, tình hình dịch bệnh cơ bản kiểm soát, tổng thu ngân sách của xã đạt xấp xỉ 90% chỉ tiêu giao…

Ông Kpá Y Hôn – Chủ tịch UBND xã Suối Trai cho biết, trong tháng qua, bà con nhân dân trên địa bàn xã xuống giống xong lúa vụ Hè –Thu. Hiện tại, lúa đang phát triển tốt, ngoài cây lúa, bà con nhân dân cũng đang phòng và chăm sóc các loại cây trồng khác như mía, sắn….. Hệ thống kênh mương không có sự cố hư hỏng, lượng nước đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Về công tác chăn nuôi, toàn xã có 1.657 con bò, trong đó tỷ lệ bò lai 33,24%. Hiện nay, trên địa bàn xã đang xuất hiện rải rác tình trạng bò bị bệnh viêm da nổi cục, thú y xã đang triển khai các biện pháp để phòng, chống không để dịch bệnh lây lan. Đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, xã phối hợp với kiểm lâm phụ trách địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm tra tại các Tiểu khu, khu vực rừng trọng điểm; không có tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Tổng thu ngân sách của xã lũy kế đến nay trên 38 triệu đồng, đạt hơn 89% chỉ tiêu giao.

Bên cạnh công tác phát triển kinh tế, Đảng ủy, chính quyền xã Suối trai tiếp tục bám sát chỉ đạo của UBNDTỉnh, UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã: ban hành Quyết định số 118 về việc thành lập các chốt kiểm soát dịch dịch y tế liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Suối Trai; xác lập khu phong tỏa kịp thời và phối hợp phun thuốc khử khuẩn cho khu vực phong tỏa và nhà các trường hợp F1. Đồng thời làm tốt công tác tiếp nhận công dân trở về địa phương từ vùng có dịch.

Anh Kpá Y Dây – cán bộ Đài truyền thanh xã cho biết: “Đài truyền thanh xã thường xuyên thông tin, phổ biến kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền xử phạt các hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống phát thanh của xã; duy trì tốt thời lượng tiếp phát sóngcủa các đài Huyện,Tỉnh và Trung ương”. Đến nay, các ban, ngành, hội đoàn thể xã Suối Trai hướng dẫn người dân trên địa bàn xã cài đặt Bluezone cho điện thoại thông minh, qua đó phát hiện tiếp xúc gần, phục vụ truy vết trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã (đã đạt trên 28%).

Ông K’ Pá Y Thiêng – PBT Đảng ủy xã Suối Trai cho biết: “Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã Suối Trai tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, khống chế kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.Tập trung chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Tăng cường lực lượng, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, ATGT”.

Hồng Linh