Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Chùm ảnh: Diễn đàn trẻ em năm 2019 tại huyện Sơn Hòa

Cập nhật:  05/06/2019

Chùm ảnh: Diễn đàn trẻ em năm 2019 tại huyện Sơn Hòa

Ngày 4/6, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em”. Đến dự có đồng chí Võ Văn Thành- Phó Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện, Nguyễn Thiện Tình- Trưởng phòng VHTT huyện, Trần Trung Hiếu- PBT Huyện Đoàn- GĐ Nhà thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các em học sinh tiêu biểu đại diện của 14 trường THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, 42 thí sinh đến từ 14 đơn vị trường THCS: Sơn Hà, Sơn Nguyên, Krông Pa, Eacharang, Suối Trai, Sơn Phước, Phước Tân, Cà Lúi, Sơn Định, Sơn Hội, Sơn Long, Sơn Xuân, Suối Bạc và thị trấn Củng Sơn đã cùng nhau chia sẻ sự hiểu biết, đặt câu hỏi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể về những vấn đề liên quan đến trẻ em, như: Việc phòng, chống tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước còn xảy ra trên địa bàn huyện; Việc xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại các điểm trường, nhà văn hóa thôn; tình trạng trẻ em vùng đồng bào thiểu số bỏ học giữa chừng để làm rẫy, tảo hôn sớm; Những chủ trương, giải pháp của huyện dành cho trẻ em trong thời gian tới, đặc biệt là những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa triển khai thực hiện cụ thể như thế nào... Những câu hỏi, thắc mắc của các em đã được lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể giải đáp cụ thể ngay tại diễn đàn. Cũng tại đây, trẻ em đã gửi các khuyến nghị và thông điệp của trẻ em đến lãnh đạo huyện, các ngành, thầy, cô giáo và các bậc cha, mẹ quan tâm giải quyết. Qua đó, góp phần chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt hơn trong thời gian tới.

Hát múa H' Ren lên rẫy

Diễn đàn trẻ em năm 2019 là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống; đồng thời thông qua diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về thực hiện Quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em.

Hát múa Cô giáo em là hoa Ê ban

Nhảy hiện đại

Một tiết mục hát múa của Nhà VHTN Nguyễn Hữu Thọ

BTC trao cờ và quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia diễn đàn