Xã Sơn Nguyên đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật:  27/11/2017

Xã Sơn Nguyên đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 18/11, xã Sơn Nguyên long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Đây là xã thứ 2 huyện Sơn Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Huỳnh Tấn Việt-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ở huyện có đồng chí Võ Đức Thơ-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nay Y BLung-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, mặt trận và hội, đoàn thể huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Sơn Nguyên.

Văn nghệ chào mừng

Báo cáo tại buổi lễ cho biết, sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, xã Sơn Nguyên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, các trục đường liên thôn của xã được bê tông hóa; hệ thống kênh mương nội đồng, trường học, trạm y tế, lưới điện được đầu tư xây dựng kiên cố; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; số hộ nghèo của địa phương giảm còn 4,3%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 92%; thu nhập bình quân đầu người hơn 27 triệu đồng/người/năm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Sơn Hòa đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã Sơn Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới; đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho lãnh đạo xã Sơn Nguyên. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Nguyên đã quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị địa phương trong thời gian tới cần xây dựng kế hoạch duy trì, giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được.

Đồng chí Võ Đức Thơ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Dịp này, UBND huyện Sơn Hòa tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Sơn Nguyên. Lãnh đạo xã Sơn Nguyên đã phát động phong trào thi đua phấn đấu giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.