Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Người sĩ quan trẻ năng động trong công tác

Cập nhật:  27/11/2017

Người sĩ quan trẻ năng động trong công tác

Đó là nhận xét của của nhiều cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa khi nói về đại úy Nguyễn Xuân Hoàng. Nói như thế bởi dù trên cương vị nào, anh cũng gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Sinh năm 1985 tại khu phố Trung Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ Nguyễn Xuân Hoàng đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành “Bộ đội cụ Hồ” để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Hoàng đăng ký thi tuyển vào Trường sĩ quan lục quân 2. Tốt nghiệp ra trường với quân hàm thiếu úy, Hoàng được điều động về nhận công tác tại Trung đoàn Bộ binh 24, Sư đoàn Bộ binh 10, Quân đoàn 3 với chức vụ Trung đội trưởng, rồi Phó đại đội trưởng.

Đại úy Nguyễn Xuân Hoàng đang làm việc

Năm 2014, Hoàng về Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa công tác và được đơn vị phân công làm trợ lý dân quân. Không để phụ lòng tin tưởng của chỉ huy đơn vị giao phó, Hoàng tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc các văn bản qui định và hướng dẫn chuyên môn của cấp trên; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm công tác của những người đàn anh đi trước để tham mưu kịp thời, chính xác, phù hợp cho chỉ huy đơn vị điều hành trên lĩnh vực công tác dân quân tự vệ. Năm 2017, Hoàng được chuyển sang làm trợ lý tác huấn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hoàng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề xuất với chỉ huy đơn vị đổi mới, đầu tư xây dựng mô hình, học cụ cho công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; xây dựng đơn vị chính qui, kỹ luật, duy trì chế độ thời gian làm việc đúng qui định. “Khi bước vào môi trường quân đội, bản thân tôi xác định rõ mục tiêu, lý tưởng của người lính. Luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Chính vì thế, bản thân luôn cố gắng phát huy hết khả năng trong công việc, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đại úy Hoàng tâm sự.

Song song với đó, Hoàng luôn xác định đã là cán bộ, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam thì dù ở cương vị nào cũng cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh. Chính vì thế, Hoàng thường xuyên trau dồi việc học tập chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần tự giác, tự phê bình và phê bình, chấp hành nghiêm những điều đảng viên không được làm; tích cực giúp đỡ đồng chí đồng đội, có mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị; luôn nêu cao ý thức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại úy Nguyễn Quân-đồng đội của Hoàng ở Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa cho biết: “Đồng chí Hoàng có năng lực tốt, gương mẫu trong mọi công việc. Trong cuộc sống, Hoàng giản dị, hòa đồng, được đồng chí, đồng đội tin yêu”.

Trung tá Trịnh Ngọc Tuấn-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa nhận xét: “Đồng chí Hoàng là người tận tâm, tận lực với công việc. Khi giao nhiệm vụ gì cho đồng chí, cấp ủy, chỉ huy đơn vị rất an tâm, tin tưởng. Tại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ IX giai đoạn 2012-2017 được tổ chức vừa qua, đồng chí Hoàng được UBND huyện biểu dương, khen thưởng”.