Sơn Hoà xử phạt hành chính 3 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật:  27/07/2021

Sáng ngày 27/7/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Hương- PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 3 trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn thị trấn Củng Sơn, với tổng số tiền phạt 6 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 9 h sáng ngày 26/7, trên đường tuần tra, đội phòng chống dịch covid-19 thị trấn Củng Sơn đã phát hiện và lập biên bản bà Nguyễn Thị Thắm, (SN 1979) trú tại KP Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế ( cụ thể: không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác). Cùng ngày, vào lúc 9 h 30, đội tuần tra đã phát hiện và lập biên bản đối với ông Nguyễn Hữu Quang ( 1984 ) và ông Nguyễn Hữu Tình ( 1985) đều trú tại thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đang lưu thông trên địa bàn thị trấn nhưng có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, cụ thể: ra ngoài không có lý do chính đáng. Cả ba trường hợp nêu trên đều vi phạm nghị định 117 của Chính phủ ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngày 27/7/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Hương- PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 3 trường hợp nêu trên, mức phạt: 2 triêụ đồng/người. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/7/2021.

Hồng Linh - TT VHTT-TTTH huyện