Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Hội Người cao tuổi huyện Sơn Hòa sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

Cập nhật:  11/07/2019

Hội Người cao tuổi sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

Sáng 4/7, Hội Người cao tuổi huyện Sơn Hòa đã sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2019, Hội người cao tuổi huyện Sơn Hòa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, kiện toàn tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; cụ thể đã lập thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền trợ cấp xã hội thường xuyên hàng tháng và cấp thẻ BHYT cho 91 cụ; các cấp Hội trong huyện đã tổ chức chúc thọ, tặng quà nhân dịp Ngày truyền thống và lễ, tết cho các cụ tròn 70, 80,90,100 và trên 100 tuổi… Cùng với đó Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng.... tiếp tục phát triển hội viên mới được 168 cụ, nâng tổng số người cao tuổi trên địa bàn huyện lên 4.123 người. Phong trào luyện tập dưỡng sinh, văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo hội viên và cộng đồng xã hội tham gia, tạo sân chơi bổ ích cho NCT. Phong trào thi đua NCT Nêu gương sáng xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng được hội quan tâm chú trọng. Đặc biệt 13 xã, thị trấn xây dựng được Chăm sóc NCT với tổng số tiền đóng góp được hơn 34 triệu đồng, nâng số dư Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT hiện có trên 244 triệu đồng.

Nhiệm cụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, Hội NCT huyện Sơn Hòa tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, NCT tham gia học tập, thực hiện Chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Mỗi địa phương Phấn đấu kết nạp hội viên mới từ 10-30 hội viên mới; tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức hội vững mạnh; tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tăng cường công tác giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến NCT.

H.Quế