GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Huyện miền núi Sơn Hòa: Một năm đầy nỗ lực và phát triển


Cập nhật:  18/02/2019


Huyện miền núi Sơn Hòa: Một năm đầy nỗ lực và phát triển

Sang xuân, tiết trời trở nên se lạnh, đi đến đâu trên các tuyến đường của huyện miền núi Sơn Hòa cũng bắt gặp không khí lao động hăng say của người dân trong những ngày đầu năm mới. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, Sơn Hòa hôm nay đang từng bước đổi thay, đời sống nhân dân được cải thiện cả về vật chất và tinh thần. Năm 2018, với 14/16 chỉ tiêu kinh tế- xã hội đạt và vượt so với kế hoạch, cho thấy Sơn Hòa có một năm kinh tế- xã hội nhiều khởi sắc.

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Tuyến đường Trần Phú nối dài,thị trấn Củng Sơn được đầu tư nâng cấp khang trang

Ông Nay Y BLung- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cho biết, Năm 2018, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, 15/17 chỉ tiêu, kế hoạch hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra. Tốc độ tăng tưởng kinh tế của huyện 15,47%, tăng 3,3% so với KH, Trong đó, Dịch vụ- Thương mại phát triển mạnh, đạt 36,55%, tăng 15,44% so với kế hoạch;; Tổng diện tích gieo trồng đạt 27.845 ha, đạt trên 100% so với KH; Tổng thu ngân sách địa phương 50 tỷ 700 triệu đồng, đạt gần 112% so với dự toán tỉnh giao, đạt trên 110% so với NQ HĐND huyện; Lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đã tạo việc làm cho 1.740 lao động, đạt 102,35% kế hoạch; đã phối hợp ngành chức năng hỗ trợ xây mới 83 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền hơn 3,2 tỉ đồng; Quốc phòng được củng cố, an ninh trật tự luôn giữ vững, Công tác tuyển quân đạt 100% KH. Có thêm 02 xã Sơn Xuân và Sơn Định đạt chuẩn nông thôn mới đợt 2/2018...

Để đạt được những kết quả trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sơn Hòa đã không ngừng nỗ lực phấn đấu. Nói về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, ông Nay Y Blung cho biết: ”Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể BTV, HĐND Huyện đóng vai trò hết sức quan trọng đến kết quả đạt được về kinh tế - xã hội, QP-AN. Trên cơ sở đó, trong năm 2018 BTV Huyện ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với chính quyền và các ban ngành, hội đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND huyện; nâng cao vai trò quản lý, đảm bảo quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc quyết định và tổ chức thực hiện chính sách trong phạm vi được phân cấp, nhất là vai trò người đứng đầu; nâng cao chất lượng giám sát của HĐND huyện trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương, cơ sở. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của mình; cán bộ, đảng viên thể hiện vai trò gương mẫu, đi đầu.

Trong năm, huyện tiếp tục thẩm định và quyết toán 60 công trình, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản là 118 tỷ 289 triệu đồng. Bên cạnh đó, Các mô hình trồng thâm canh cây mít tại xã Sơn Định, Sơn Long; mô hình thâm canh cây lúa nước tại buôn Chơ, xã Krông Pa; mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Phước Tân ... được thực hiện từ nguồn vốn sự nghiệp và đầu tư phát triển của Chương trình xây dựng nông thôn mới đang phát triển tốt. Đường xá, vỉa hè tại các tuyến đường nội thị thuộc trung tâm huyện, các tuyến đường liên thôn, liên xã được đầu tư nâng cấp; nhiều hàng quán, trung tâm dịch vụ giải trí, nhà cao tầng từ trung tâm huyện lỵ đến các xã vùng ven mọc lên ngày càng nhiều; bộ mặt nông thôn miền núi huyện trở nên đàng hoàng hơn, khang trang hơn.

Chị H’ Trúc thôn Suối Bạc, xã Suối Bạc bày tỏ: ” So với trước đây, cuộc sống của gia đình chị và bà con trong thôn khấm khá hơn. Tết vừa rồi, gia đình chị cùng bà con trong buôn ai cũng phấn khởi mua sắm tết như đồng bào Kinh”.

Còn ông Huỳnh Minh Thanh- Chi Hội trưởng Chi Hội nông dân thôn Nguyên Cam, xã Sơn Nguyên phấn khởi cho biết: “ Nhờ có chương trình xây dựng Nông thôn mới nên những con đường liên thôn, liên xóm và các tuyến đường nội đồng bây giờ sạch đẹp và đàng hoàng hơn, không còn lầy lội như trước đây nữa, việc đi lại hay vận chuyển nông sản của bà con cũng thuận tiện hơn trước.”

Những giải pháp cho năm 2019

Một góc của Trung tâm huyện lỵ Sơn Hòa

Năm 2019, huyện Sơn Hòa phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,22%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 885 tỉ đồng, thu ngân sách 53 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 1.800 lao động, giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 2,5-3%/năm. Huyện cũng sẽ quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt, chỉ đạo các xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra. Đồng thời, quan tâm đầu tư các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, nâng cao đời sống nhân dân. Để đạt được các mục tiêu đề ra, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường, phấn đấu đến năm 2020 đưa Thị trấn Củng Sơn trở thành đô thị loại IV; thu hút đầu tư mở rộng cụm Công nghiệp Ba Bản; Tập trung khôi phục các ngành nghề truyền thống và du nhập thêm ngành nghề mới; Tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch, nhất là các điểm Nhà thờ bác Hồ, hồ Suối Bùn, Thủy điện Sông ba Hạ, 03 xã phía Bắc huyện…

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nay Y Blung cho biết: ”Để bà con nhân dân huyện Sơn Hòa đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi đủ đầy, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, Ban thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo các ngành, đơn vị tập trung quan tâm chăm lo tốt các chế độ chính sách cho người dân; kịp thời thăm hỏi, tặng quà của các cấp ngành từ trung ương đến cơ sở cho bà con nhân dân trong huyện; tổ chức tốt các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống của địa phương; đảm bảo mạng lưới thông tin liên lạc, giao thông thông suốt; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết. Nhìn chung không khí vui xuân đón tết của người dân Sơn Hòa trong năm Kỷ Hợi này đã diễn ra an toàn, lành mạnh, phấn khởi, tiết kiệm đúng như chủ trương huyện đã đề ra”.

Một năm mới đến mang theo nhiều ước vọng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sơn Hòa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế- xã hội của huyện đề ra trong năm 2019. Với những giải pháp đột phá, trọng tâm, trọng điểm sẽ giúp huyện miền núi Sơn Hòa phát triển bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân nơi đây./.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 38, từ ngày 16/9 đến ngày 20/9/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 16/09/2019


 • Phân luồng giao thông để phục vụ Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Sơn Hoà (1899-2019) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 12/09/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 37, từ ngày 09/9 đến ngày 14/9/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 09/09/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 36, từ ngày 02/9 đến ngày 08/9/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 02/09/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 35, từ ngày 26/8 đến ngày 30/8/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 26/08/2019


 • Về việc nộp hồ sơ tuyển dụng viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sơn Hòa năm 2019
  Loại: Thông báo tuyển dụng
  Ngày ban hành: 19/08/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 34, từ ngày 19/8 đến ngày 24/8/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 19/08/2019


 • Về việc phân công nhiệm vụ công tác của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 13/08/2019


 • Về việc thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 12/08/2019


 • Về việc cho phép lập thủ tục đầu tư xây mới, sữa chữa công trình của các trường thuộc phòng giáo dục - đào tạo huyện.
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 12/08/2019

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa