Hoạt động cơ sở

Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện Sơn Hòa tiếp xúc cử tri xã Krong Pa sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2020

Cập nhật:  05/01/2021

Sáng ngày 25/12, Đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Quốc Hoàn Ủy viên BTV tỉnh ủy, CT.UBMTTQVN tỉnh; bà Phan Thị Hà Phước Phó Ban Văn hóa- XH- HĐND tỉnh; Đại biểu HĐND huyện ông Sô Minh Nghĩa Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Kpa’Thinh Bí thư Đảng ủy xã Krong Pa, đã tiếp xúc cử tri xã Krong Pa .

Bà Phan Thị Hà Phước Phó Ban Văn hóa- XH- HĐND tỉnh Khóa VII  báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp cuối năm; Kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến 42 báo cáo, đề án, tờ trình do Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Ban của HĐND và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp; biểu quyết thông qua 24 nghị quyết quan trọng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; dự toán thu - chi ngân sách cấp tỉnh năm 2021; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh và nhiều nội dung quan trọng khácKỳ họp lần này, tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đưa tỉnh ta vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển nhanh và bền vững.

Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Krong Pa sau kỳ họp cuối năm 2020

Hội nghị tiếp xúc cử tri cũng đã nghe ông Kpa’ Thinh Bí thư Đảng ủy xã Krong Pa thay mặt Tổ  đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp lần thứ 13 HĐND huyện Sơn Hòa Khóa X, đây cũng là kỳ họp cuối cùng của đại biểu HĐND huyện SơnHòa Khóa X ( NK 2016-2021).

Cử tri tham dự đều thống nhất cao và vui mừng trước kết quả kỳ họp HĐND tỉnh cũng như kết quả kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND huyện. Qua đây cử tri xã Krong Pa phát biểu kiến nghị, có 5 ý kiến kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Cổng chào, đèn tín hiệu giao thông, Dịch Covid-19 ảnh hưởng chung đến đời sống người dân, cần nhà nước hỗ trợ; cụ thể Ngân hàng có chính sách hạ thấp lãi suất, bỏ việc thu lãi trước 3 tháng làm thiếu hụt nguồn vốn, gây khó khăn cho người vay, krong pa những năm gần đây cây trồng bị sâu bệnh gây hại nặng nhất là cây sắn mì, ảnh hưởng lớn đến người dân, mong muốn nhà nước có chính sách hỗ trợ giống cây trồng. Thay đổi tên thôn trên sổ đỏ khó khăn khi người dân khi vay vốn... hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường, cần sửa chữa đài truyền thanh xã để người dân tiếp cận thông tin... Khu tập trung rác thải chưa chưa có biện pháp xử lý, gây ô nhiễm môi trường. Trạm y tế chưa hoạt động đúng hết chức năng, hiện đang người dân bệnh sốt xuất huyết, nhưng không có phun thuốc phòng bệnh dịch cho ND. Mong đại biểu cần xuống sát người dân nghe tâm tư nguyện vọng nhân dân. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện tại xã krong Pa, ông Kpa’ Thinh trả lời.

Đại biểu HĐND tỉnh Ông Nguyễn Quốc Hoàn tiếp thu ý kiến, chuyển đến cấp, ngành liên quan nghiên cứu, giải quyết. Qua đây ông cũng cảm ơn cử tri xã Krong Pa nói riêng, cử tri huyện Sơn hòa đã quan tâm, phản ảnh những tình hình ở địa phương qua đó giúp đại biểu HĐND tỉnh, huyện hoàn thành nhiệm vụ của một nhiệm kỳ. Những ý kiến liên quan cấp tỉnh tiếp thu sẽ phản ảnh lên tỉnh tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới; trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri, ....sẽ kiến nghị lên HĐND tỉnh đổi mới phương pháp tiếp xúc cử tri trong thời gian tới để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri...

H.Quế