Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thờ Bác Hồ - xã Sơn Định

Cập nhật:  22/05/2020

Sáng ngày 19/5, tại Nhà thờ Bác Hồ xã Sơn Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Quang cảnh buổi lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thờ Bác Hồ- xã Sơn Định

Về dự lễ có đ/c Huỳnh Tấn Việt Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh, các đ.c nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Quang, Đào Tấn Lộc; đ.c Nguyễn Quốc Hoàn Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đ.c Phan Đình Phùng phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đ.c nguyên chủ tịch UBND tỉnh; các đ.c ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HDND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Hội đoàn thể tỉnh. Lãnh đạo huyện Sơn Hòa đến dự lễ có các đ/c Nay Y BLung Bí thư Huyện ủy- CT. HĐND huyện, Tô Phương Bắc Phó BT- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền các huyện, thị, thành phố, cùng đại diện nhân dân trong tỉnh, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Hội, đoàn thể, cán bộ và nhân dân 3 xã Sơn Định, Sơn Long và Sơn Xuân.

Đ/c Huỳnh Tấn Việt Ủy viên TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn ôn lại thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đ.c Huỳnh Tấn Việt  Ủy viên TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn ôn lại thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. diễn văn nêu rõ: "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta." Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Đ/c Huỳnh Tấn Việt Ủy viên TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đ/c Nguyên Bí thư Tỉnh ủy thắp hương viếng Bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời!

Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đ/c Phan Đình Phùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND huyện thắp hương viếng Bác

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam; là kết quả của cả một quá trình vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại; là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý báu của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đ/c Nay Y BLung Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Sơn Hòa thắp hương viếng Bác

Sau diễn văn ôn lại thân thế, sự nghiệp của Người các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sở, ban ngành, hội đoàn thể tỉnh và lãnh đạo và nhân dân huyện Sơn Hòa đã vào thắp hương viếng Bác, thể hiện sự tôn nghiêm, kính trọng và biết ơn Người, Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

H.Quế