Quốc phòng - An ninh

Phạt 12 tháng tù giam với đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

Cập nhật:  30/07/2021

Sáng 30/7, Tòa án nhân dân huyện Sơn Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Minh Luân, sinh năm 1993, trú tại khu phố Tây Hòa, thị trấn Củng, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Đây là phiên toà được áp dụng theo thủ tục rút gọn do thẩm phán Trần Nam Trung – Phó chánh án Toà án nhân dân huyện Sơn Hòa làm chủ toạ. Đối tượng Trần Minh Luân thuộc diện phải cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa đã được đặt chốt phòng chống dịch.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30, ngày 20/7, Trần Minh Luân đã uống rượu và tới chốt kiểm soát dịch COVID -19 đặt tại Khu phố Tây Hoà, thị trấn Củng Sơn đòi ra khỏi khu vực phong tỏa. Mặc dù Tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Luân không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công lại lực lượng chức năng. Cụ thể, Luân đã bỏ về nhà, sau đó đập chai thủy tinh và cầm đến chốt gác, dùng vũ lực tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ làm một đồng chí bị thương ...

Xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Sơn Hòa đã tuyên phạt Trần Minh Luân 12 tháng tù, bắt giam ngay tại phiên tòa. Đây là bài học răn đe đối với những đối tượng ngông cuồng, chống đối, coi thường pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hồng Linh – Trung tâm VHTT-TTTH huyện