Quốc phòng - An ninh

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ và pháp luật cho các tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở

Cập nhật:  20/09/2018

Sáng ngày 17/9, Công an huyện phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ và pháp luật cho các tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở năm 2018. Có hơn 80 học viên là là lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các tổ chức làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ( ANTT) ở cơ sở tham dự học.

Lớp học tổ chức trong thời gian 5 ngày, thời gian này học viên sẽ được học tập nghiên cứu 5 chuyên đề có liên quan như: Công tác nắm tình hình và phân loại, giải quyết các vụ việc về ANTT xảy ra ở địa bàn xã theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Một số vấn đề cơ bản về công tác tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động và công tác thi đua, khen thưởng của lực lượng Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở. Công tác nắm tình hình ở cơ sở. và trình tự đăng ký, xét công nhận đạt các tiêu chí chuẩn An toàn về ANTT theo thông tư số 23/2012/TT-BCA-V28. Hướng dẫn công nhận đạt tiêu chí số 19.2 “ Xã đạt chuẩn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thong ở địa bàn nông thôn. Một số nội dung cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội Và một số nghiệp vụ chuyện ngành.

Quang cảnh buổi khai giảng

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các lực lượng làm công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở một số kỷ năng trên các lĩnh vực đảm bảo ANTT. Thông qua lớp tập huấn, các học viên trao đổi thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Thời gian tập huấn đề nghị các học viên tích lũy những kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.

H.Quế