Kinh tế - Chính trị

Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ đến ngày 15/ 8


Cập nhật:  05/08/2021


Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ đến ngày 15/ 8

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận trên 1.630 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Điều đáng lo ngại là số ca nhiễm trong cộng đồng còn nhiều, số người lây nhiễm trong khu vực chợ, khu công nghiệp xuất hiện tại nhiều điểm và đặc biệt là hiện nay Phú Yên tổ chức đón khoảng hơn 10 nghìn người từ phía nam và TP Hồ Chí Minh về; trong khi đó cũng đã có chừng ấy người tự về bằng các phương tiện cá nhân đã xuất hiện nhiều ca dương tính tại các địa phương.

Tỉnh Phú Yên đã áp dụng các biện pháp cao nhất để chống dịch, riêng việc áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch từ ngày 23/7, nhưng tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn diễn biến rất phức tạp, khó lường; công tác phòng, chống dịch vẫn còn có những bất cập, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng cao hơn nữa của cả hệ thống chính trị và toàn dân với cách làm khoa học, hiệu quả và quyết liệt hơn nữa.

Kiểm tra chặt chẽ lượng người lưu thông trên quốc lộ 25 qua chốt kiểm soát buôn Thu, xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa

Trước tình hình dịch bệnh covid trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 5/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đã có công văn số 3578 v/v “ Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ” trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/8.

Theo đó để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; thực hiện kết luận số 108 ngày 4/8/2021 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu:

Thứ nhất, Tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/8.

Thứ hai, Nội dung thực hiện các nguyên tắc giãn cách xã hội theo công văn số 3283 ngày 22/7/2021 của UBND tỉnh.

Các địa phương chủ động đánh giá tình hình đánh giá mức độ nguy cơ theo quyết định số 2686 ngày 31/5/2021 của BCĐ quốc gia về phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn để có giải pháp ứng phó phù hợp trên tinh thần cao hơn một mức, sớm hơn một bước; tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để triển khai quyết liệt các biện pháp để sàng lọc, mở rộng các vùng xanh, từng bước thu hẹp các vùng phong tỏa tiến tới kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh.

Tuyên truyền mạnh mẽ về dịch bệnh covid 19, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của người dân; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các nguyên tắc về giãn cách xã hội và tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ trên tuyến quốc lộ 25 qua địa phận thôn Mặt Hàn, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa

Trong bối cảnh COVID-19 tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, để đẩy lùi dịch bệnh cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của người dân. Mọi người phải chấp hành nghiêm các biện pháp, yêu cầu phòng, chống dịch, đặc biệt là trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • về việc đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 08/10/2021


 • về việc phân bổ vắc xin phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 05/10/2021


 • về việc ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đình An tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thị trấn Củng Sơn
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo lịch trực của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện ( từ ngày 27/9/2021 đến ngày 10/10/2021 )
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( UBND xã Sơn Hà )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Vũ Văn Sĩ )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Tống Văn Phúc )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phan Ngọc Tuấn )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Thị Luyến )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Tân )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa