Y tế - Giáo dục

HĐND tỉnh khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Sơn Hòa

Cập nhật:  13/09/2021

Sáng ngày 11/9, tổ khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Chân-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí đi trong tổ đã tiến hành khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Sơn Hòa.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Hòa, tính đến ngày 10/9, huyện đã chi trả cho các đối tượng người lao động và người sử dụng lao động theo Nghị quyết 68 của Chính phủ 3 đợt với số tiền trên 1,1 tỷ đồng; triển khai 10 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với 9.777 người được tiêm; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR 26.299 mẫu, test nhanh kháng nguyên 6.873 mẫu; thành lập 8 chốt kiểm soát y tế; tiếp nhận 534 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về trách dịch. Huyện đề xuất, kiến nghị với tổ khảo sát một số vấn đề như: xem xét hổ trợ cho một số hộ kinh doanh những mặt hàng thiết yếu; mở rộng nhóm đối tượng ưu tiên tiêm phòng vắc xin; hướng dẫn định mức chi đối với những người làm nhiệm vụ trực tại các chốt 24/24 giờ vì các văn bản áp dụng chưa quy định cụ thể; ưu tiên nguồn kinh phí trang bị thiết bị dạy học trực tuyến cho địa phương…

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Tấn Chân đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị của địa phương để có hướng tháo gỡ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến.