Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Cập nhật:  11/07/2019

Sáng 11/7, Công an huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đại tá Nguyễn Xuân Hồng Phó Giám đốc Công an Tỉnh Phú Yên dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Huỳnh Hữu Lập Trưởng Công an huyện khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình ANTT trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, ổn định, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, giảm so cùng kỳ năm 2018, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn toàn huyện. Tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT nổi lên tại các địa phương, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội. Làm tốt công tác phòng ngừa nắm tình hình, điều tra khám phá nhanh các vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản, triệt phá các ổ nhóm tội phạm trên địa bàn. Công an huyện còn chủ động tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT; phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác đảm bảo ANTT. 6 tháng qua, Công an huyện đã điều tra khám phá án đạt 100%; phối hợp Công an Tỉnh, huyện bạn điều tra, phá 1 vụ trọng án đạt 100%, làm rõ 03 vụ trộm cắp tài sản; triệt xóa 04 điểm đánh bạc; giải tán 06 nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu đánh nhau, gây rối trật tự công cộng; nhắc nhở giải tán 105 điểm chơi bầu cua nhỏ lẻ; kịp thời ngăn chặn 02 đối tượng sử dụng pháo nổ để đốt trong đêm giao thừa. Công tác bắt giam giữ, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Nguyễn Xuân Hồng Phó Giám đốc Công an Tỉnh Phú Yên đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Công an huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo thời gian tới để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện cần phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản và điều tra xử lý các loại tội phạm; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị của Trung ương, Bộ công an, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết thống nhất, khắc phục những khó khăn để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của ngành.

H.Quế