Hoạt động cơ sở

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu

Cập nhật:  04/06/2019

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu

Chiều ngày 27/5, Hội cựu chiến binh xã Sơn Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Sơn Phước đã phát động phong trào thi đua sôi nổi với những nội dung cụ thể, thiết thực; vận động hội viên tham gia hiến đất để xây dựng cầu dân sinh bắt qua suối phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân; phối hợp với ngành chức năng mở 14 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi để hội viên tham gia; thống kê rà soát và đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ xóa 3 nhà ở tạm cho hội viên nghèo; tổ chức kết nạp được 35 hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện nay lên 113 hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2019-2024, Hội cựu chiến binh xã Sơn Phước sẽ vận động hội viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên với các chỉ tiêu phấn đấu như: 95% cán bộ, hội viên tham gia học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm có 5/5 chi hội đều đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc; 98% trở lên hộ gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa.

Dịp này, UBND xã Sơn Phước đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019.