Quốc phòng - An ninh

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật:  02/04/2019

Sáng ngày 28-3, UBND huyện Sơn Hòa đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Tùng Phó Tham mưu trưởng Bộ CH.QS tỉnh, đ/c Nay Y BLung Bí thư Huyện ủy- CT. HĐND huyện, đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự ( NVQS) huyện, xã, thị trấn.

Đ/c Nay Y BLung trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác tuyển quân 2019

Thực hiện nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ năm 2019, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Hòa đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đưa vào Nghị quyết và kế hoạch năm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS các cấp triển khai, tổ chức thực hiện giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, với 142 thanh niên đã lên đường nhập ngũ, không có trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn bị trả về, thể hiện sự nghiêm túc thực hiện các bước chặt chẽ, đúng Luật NVQS. Để đạt được chỉ tiêu về gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng NVQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao. Cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân năm 2019. Trong đó tổ chức rà soát nam công dân đủ tuổi 17 tuổi, kiểm tra sức khỏe, xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Toàn huyện có 1.996 công dân; trong đó có 930 công dân miễn, tạm hoãn, còn lại trong diện gọi nhập ngũ, đây là bước rất quan trọng, là cơ sở vững chắc trong công tác quản lý thực lực nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ hàng năm được bảo đảm, là nguồn lực để tuyển chọn công dân có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật NVQS được gọi nhập ngũ vào các đơn vị trong quân đội và công an nhân dân. Đặc biệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động động viên công dân chấp hành lệnh gọi đăng ký, lệnh gọi khám sức khỏe NVQS nghiêm túc, tham gia đi đăng ký, đi khám đầy đủ, đạt kết quả tốt.

Phương hướng, nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, huyện Sơn Hòa cũng nhìn nhận những tồn tại, thiếu sót, rút ra những bài học kinh nghiệm, đổi mới phương thức và thực hiện nghiêm túc các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Chú trọng công tác tuyên truyền; thực hiện đúng, đầy đủ các bước tuyển chọn; kiên quyết xử lý nghiêm, đúng Luật số công dân chống đăng ký, chống khám, chống lệnh gọi nhập ngũ; Tổ chức tốt khâu đăng ký tuổi 17; ra soạt, xét duyệt chính trị 2 cấp chặt chẽ, tránh sai sót; Quản lý chặt chẽ thực lực công dân độ tuổi đủ 18 đến hết 25 tuổi và công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học đến hết tuổi 27. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội đối với những gia đình có con em tại ngũ đang gặp khó khăn, tạo điều kiện cho con em yên tâm công tác. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, chuẩn bị mọi mặt cho giao quân năm 2020 đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Tô Phương Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng 7 tập thể, 11 Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

H.Quế