Kinh tế - Chính trị

Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa

Cập nhật:  08/04/2019

Sáng ngày 5/4/2019, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Suối Bạc và thị trấn Củng Sơn, liên quan đến công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả trực thuộc UBND huyện, UBND xã Suối Bạc và UBND thị trấn Củng Sơn.

Đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Huyện ủy- CT.UBND huyện phát biểu khai mạc buổi đối thoại trực tiếp nhân dân tại xã Suối Bạc

Tại buổi đối thoại trực tiếp, đại diện Văn phòng HĐND, UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt những vấn đề liên quan đến công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả trực thuộc UBND huyện, UBND xã Suối Bạc và UBND thị trấn Củng Sơn.

Trong thời gian qua, việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện nói chung, tại UBND xã Suối Bạc và thị trấn Củng Sơn nói riêng đã mang lại những hiệu quả tích cực; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn Củng Sơn đã tiếp nhận và giải quyết đúng hẹn 7.675 hồ sơ và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Suối Bạc đã giải quyết đúng hẹn 3.231 hồ trên các lĩnh vực như đất đai, chứng thực, hộ tịch, cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, bảo trợ xã hội, xây dựng, nhà ở…; Hồ sơ của tổ chức, công dân được thụ lý, giải quyết với thời gian giải quyết nhanh hơn so với trước đây; giảm bớt tình trạng phiền hà, đi lại nhiều nơi, nhiều lần cho nhân dân, hạn chế được các biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, công chức.

Hội nghị đối thoại trực tiếp tổ chức tại hội trường UBND xã Suối Bạc

Tuy nhiên, chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông vẫn còn thấp, có nơi thực hiện mang tính hình thức; một số thủ tục hành chính vẫn còn tiếp nhận ở bộ phận chuyên môn không thông qua bộ phận một cửa; tính liên thông trong việc giải quyết TTHC cho người dân và tổ chức chưa cao, mặc dù thực hiện liên thông nhưng người dân và tổ chức vẫn còn phải đến nhiều nơi để giải quyết các thủ tục hành chính nhất là trên lĩnh vực đất đai.

Sau khi nghe báo caó, 100% người dân tham dự thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện cơ chế một cửa thời gian qua.

H.Quế