Y tế - Giáo dục

Khám, tư vấn và cấp phát 3.000 suất thuốc miễn phí cho bà con đồng bào các huyện miền núi tỉnh Phú Yên

Cập nhật:  27/05/2019

Ngày 25/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế Phú Yên và Sở LĐTB & XH tỉnh, đã về huyện miền núi Sơn Hòa tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con đồng bào 2 xã Phước Tân, Sơn Hội, đây là hai địa phương có đông bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sơn hòa. Đoàn đã khám, tư vấn và cấp 1.000 suất thuốc cho bà con nơi đây.

Đoàn Bác sỹ khám bệnh, tư vấn cho bà con xã Sơn Hội

Được biết trước đó đoàn đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát miễn phí 1.000 suất thuốc cho bà con hai xã: Đa Lộc và Xuân Lãnh của huyện Đồng Xuân. Trong tuần tới đoàn cũng sẽ tổ chức khám, tư vấn và cấp phát 1.000 suất thuốc miễn phí cho bà con huyện Sông Hinh.

Đông đảo bà con nhân dân xã Sơn Hội được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Ông Huỳnh Tấn Thịnh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cho biết: Nhằm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con đồng bào còn nhiều khó khăn ở các huyên miền núi ở Tỉnh Phú Yên, đồng thồ hưởng ứng tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế Phú Yên và Sở LĐTB & XH tỉnh; đã tranh thủ nguồn hỗ trợ của WinGroup và Quỹ thiện tâm đã hỗ trợ cho Phú Yên 3.000 suất thuốc; trong đó huyện Sơn Hòa 1.000 suất, hai huyện Sông Hinh, Đồng Xuân mỗi huyện 1.000 suất.

H.Quế