Kinh tế - Chính trị

HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) từ ngày 10 - 12/8/2021 bằng hình thức trực tuyến

Cập nhật:  10/08/2021

Từ ngày 10 – 12/8/2021, HĐND tỉnh Phú Yên khoá VIII tổ chức Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp được tổ chức trực tuyến tại 02 Điểm cầu trung tâm UBND tỉnh và 08 điểm cầu tại UBND các huyện, thị xã, thành phố để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid – 19. Theo chương trình, Kỳ họp thứ ba, diễn ra trong 2,5 ngày ( từ ngày 10 – 12/8/2021).

Tham dự kỳ họp tại các điểm cầu trực tuyến có các ông, bà: Phạm Đại Dương – UVTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế – Phó Bí thư Tỉnh ủy – CT UBND Tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn – TVTU – Chủ tịch UB MTTQ VN Tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND, UBND tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy, thị ủy; Chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo một số doanh nghiệp cùng các đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII.

Tại điểm cầu trực tuyến huyện Sơn Hòa, có ông Nay Y BLung – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, bà Đỗ Thị Như Tình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sơn Hòa.

Kỳ họp thứ ba này là kỳ họp thường lệ giữa năm 2021, diễn ra trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong những ngày vừa qua, dịch Covid-19 đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh; số ca mắc mới ngày càng nhiều và chưa được khoanh vùng, khống chế. Các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh đang nỗ lực triển khai các biện pháp khẩn trương, cấp bách để khống chế dịch bệnh. Tuy nhiên, phát triển kinh tế- xã hội cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, chúng ta phải đồng thời thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Xuất phát từ yêu cầu đó, nên Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh vẫn được tiến hành và được tổ chức với hình thức họp trực tuyến, để phù hợp với yêu cầu chung về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để kỳ họp đạt kết quả tốt, thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt kỳ họp, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo công tác bảo vệ Kỳ họp, hệ thống mạng internet, đường truyền trực tuyến ổn định, trang trí hội trường, bảng tên đại biểu...

Hồng Linh