Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa quan tâm hỗ trợ nguồn vốn mới- Đáp ứng nhu cầu vay vốn cho nhân dân

Cập nhật:  17/09/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân có nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, cũng như hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có điều kiện tiếp tục đi học, cho hộ gia đình có nguồn vốn xây dựng nhà ở, phát triển kinh tế hộ gia đình v.v,.. phần nào để bà con nhân dân có nguồn vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH tỉnh Phú Yên và huyện đã quan tâm hỗ trợ nguồn vốn mới- Đáp ứng nhu cầu vay vốn cho nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa; đã phân bổ nguồn vốn cho NHCSXH huyện Sơn Hòa số tiền: 26,8 tỷ đồng, Trong đó: Nguồn vốn trung ương: 22,8 tỷ đồng; Nguồn vốn UBND tỉnh: 2 tỷ đồng; Nguồn vốn UBND huyện: 2 tỷ đồng; được biết đây là nguồn vốn tăng trưởng.

Qua đó, đến ngày 15/9/2021, NHCSXH huyện Sơn Hòa đã giải ngân được 23 tỷ đồng cho gần 600 hộ vay. Cụ thể: cho vay hộ nghèo và hộ cận nghèo 4 tỷ đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo số tiền 5,8 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ hộ mới thoát nghèo sẽ đạt được tiêu chí thoát nghèo bền vững; cho vay giải quyết việc làm hơn 9 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn Trung ương 5 tỷ đồng và nguồn vốn địa phương hơn 4 tỷ đồng; cho vay giải quyết về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 2 tỷ đồng; cho vay vốn sản xuất kinh doanh-vùng khó khăn 2 tỷ 950 triệu đồng và cho vay Nhà ở xã hội 3 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn Phó GĐ chi nhánh NHCSXH huyện NHCSXH cho biết: Ngân hàng CSXH huyện đã và đang tập trung giải ngân nguốn vốn nói trên, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản sản xuất; giải quyết việc làm; chi phí học tập học sinh, sinh viên… góp phần làm giảm khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự kiến đến cuối tháng 9 này sẽ giải ngân hết 100% số tiền từ nguồn này.

Hương Quế