Ban CHQS huyện tập huấn quân sự đợt 1/2019

Cập nhật:  25/01/2019

Ban CHQS huyện tập huấn quân sự đợt 1/2019

Từ ngày 14-18/1, tại Cơ quan Quân sự huyện, Ban CHQS huyện Sơn Hòa tổ chức tập huấn quân sự đợt 1/2019 cho 120 cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp CQQS huyện; Chỉ huy Trưởng- Phó, Chính trị viên, Dân quân cơ động Ban CHQS các xã, thị trấn; Ban CHQS Tự vệ cơ quan, tổ chức, nhà máy trong huyện.

Lãnh đạo Ban CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Trong thời gian này, các học viên tham gia lớp tập huấn được truyền đạt, giới thiệu về công tác tham mưu, tác chiến, huấn luyện; công tác đảng, công tác chính trị và công tác Hậu cần-Kỹ thuật. Trọng tâm là một số nội dung: thống nhất, hướng dẫn soạn thảo kế hoạch huấn luyện và thông qua giáo án các cấp; Xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm; Hướng dẫn công tác làm hồ sơ lý lịch nghĩa vụ quân sự; Công tác đăng ký sổ sách DQTV, thứ tự các bước lựa chọn, xét duyệt công dân đủ điều kiện kết nạp vào DQTV; công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng và một số nội dung công tác đảng, công tác chính trị; công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo đảm kỹ thuật súng pháo, đạn dược trong hoạt động thường xuyên, huấn luyện và diễn tập có bắn đạn hơi thuốc nổ.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng một số nội dung mới, thống nhất nội dung còn thiếu, yếu, chưa đồng bộ, làm cơ sở nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện trong thời gian tới.

Hồng Linh