Kinh tế - Chính trị

Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Cập nhật:  29/01/2019

Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 25/1, Huyện ủy Sơn Hòa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nay Y Blung-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Phương Bắc-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Diễn văn do đồng chí Nay Y đọc tại buổi gặp mặt cho thấy, trong 89 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và đã giành được những thành tựu vĩ đại: tiến hành cách mạng tháng Tám thành công, lập ra Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Châu Á; đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giải phóng dân tộc, đưa cả nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa.

Văn nghệ chào mừng

Hơn 40 năm sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân huyện nhà đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, ra sức khắc phục khó khăn, thử thách; tập trung phát triển kinh tế-xã hội từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; xây dựng Đảng vững mạnh, củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh trật tự. Minh chứng rõ nhất, kết thúc năm 2018, huyện Sơn Hòa đạt 14/16 chỉ tiêu về phát triển kinh tế -xã hội, trong đó có một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch được giao như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,47%, tổng thu ngân sách địa phương 50,7 tỷ đồng; có thêm 2 xã đã hoàn tất thủ tục đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa Nay Y Blung trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Dịp này, lãnh đạo huyện Sơn Hoà đã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên; 55 tuổi Đảng cho 3 đảng viên; 50 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên; 45 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên, 40 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên.