Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật:  27/05/2019

Tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 17/5, tại Nhà thờ Bác Hồ xã Sơn Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Về dự buổi lễ có các đồng chí Đào Tấn Lộc-Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Võ Minh Thức-Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Quốc Hoàn-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nay Y Blung-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện; chính quyền các xã, thị trấn.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Đình Phùng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh-Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người đã suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời nhấn mạnh: thời gian qua việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhiều mô hình hoạt động, cách làm hay, thiết thực, sáng tạo, phong phú trong học tập đã thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác chính là sự thể hiện quyết tâm kế tục sự nghiệp và bày tỏ tấm lòng biết ơn của chúng ta đối với Bác Hồ kính yêu. Thiết thực tưởng nhớ công lao trời biển của Người đối với dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng và phát triển quê hương Phú Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Bác

Sau phần trình bày diễn văn của đồng chí Phan Đình Phùng, các các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.