Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Nữ đảng viên trẻ được tín nhiệm

Cập nhật:  19/12/2017

Nữ đảng viên trẻ được tín nhiệm

Ở thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện miền núi Sơn Hòa, khi nhắc đến Siêu Thị Yến (sinh năm 1992, người Chăm H’roi) bà con ai cũng quý mến. Bởi chị không chỉ là một đảng viên trẻ tâm huyết với công tác Đảng mà còn là một người đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Mới đây, chị được bầu làm trưởng thôn khi mới 25 tuổi.

Sau khi học xong lớp 9, Siêu Thị Yến ở nhà phụ giúp gia đình. Trong thời gian này, chị tích cực tham gia các hoạt động Đoàn ở địa phương. Năm 2012, chị được bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn thôn và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trở thành đảng viên, chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Năm 2015, chị được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ thôn Tân Hiệp. Trên cương vị mới, chị Yến cùng cấp ủy Chi bộ quan tâm đổi mới nội dung sinh hoạt, coi đây là yếu tố quyết định năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng. Vì thế, trong các cuộc họp, chị tham mưu kịp thời với cấp ủy Chi bộ tổ chức thảo luận các nhiệm vụ về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương theo từng thời điểm; tạo không khí chân tình, thẳng thắn trong thảo luận; mọi công việc của thôn đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai khi được đa số người dân đồng thuận mới triển khai thực hiện.

Chị Yến (bên phải) đang trò chuyện với người dân

Được biết, Tân Hiệp là một thôn đặc biệt khó khăn của xã Sơn Hội với phần đông là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Để phát triển kinh tế, chị Yến cùng với Chi bộ, Ban nhân dân thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương; thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, bài trừ mê tín dị đoan, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phát huy bản sắc văn hóa của địa phương; tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. Chính vì thế, đời sống vật chất và tinh thần của người dân thôn Tân Hiệp được nâng lên rõ rệt. Hiện, thôn Tân Hiệp có 117 hộ với 503 nhân khẩu. Toàn thôn không có hộ đói, hộ nghèo giảm theo từng năm; thu nhập bình quân đầu người trên 10 triệu đồng/người/năm; số hộ được công nhận gia đình văn hóa năm 2017 là 80 hộ; khu dân cư tiếp tục giữ vững danh hiệu văn hóa; tình hình an ninh trật tự trong thôn luôn được giữ vững. “Để bà con tin tưởng và làm theo, trước hết đòi hỏi người đảng viên gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Ngoài ra phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân như lời Bác Hồ đã dặn: “Phải lấy dân làm gốc””. Chị Yến tâm sự.

Những việc làm hiệu quả, thiết thực của chị Yến cùng các đảng viên trong Chi bộ thôn Tân Hiệp đã tạo chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của thôn cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Ðảng bộ xã Sơn Hội đề ra. Với năng lực và sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền, tháng 11/2017, chị Yến được bà con trong thôn tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Tân Hiệp. Về điều này, chị Yến chia sẻ: “Những ngày đầu được bầu làm Trưởng thôn, cái bụng mình lo lắm. Bởi mình còn trẻ, lại là nữ nữa, làm sao quán xuyến được mọi việc trong thôn? Nhưng được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, bà con lối xóm, đặc biệt là cấp uỷ, chính quyền nên mình sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện có hiệu quả các phong trào của địa phương, đưa thôn Tân Hiệp ngày một phát triển”. Nói về Yến, chị Sô Thị Cửa, một người dân thôn Tân Hiệp cho biết: “Chị Yến là một đảng viên trẻ gương mẫu. Mặc dù mới làm Trưởng thôn thôi nhưng tôi thấy chị ấy là một người gần gũi, hòa đồng với mọi người và được bà con hàng xóm rất quý mến”.

Còn Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hội-Trương Thị Bích Liên nhận xét: “Siêu Thị Yến là nữ Trưởng thôn trẻ nhất từ trước đến nay của xã. Tuy mới nhận chức Trưởng thôn hơn một tháng nhưng Yến rất nhiệt huyết, xông xáo và tận tụy với công việc mà mình đang làm. Tôi tin rằng Yến sẽ là “điểm tựa” của bà con nhân dân thôn Tân Hiệp”.