Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Sơn Hòa thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội


Cập nhật:  23/08/2021


Sơn Hòa thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội

Sơn Hòa là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thời gian qua, dịch covid 19 cũng tác động không nhỏ đến đến sống người dân huyện Sơn Hòa. Tuy nhiên bên cạnh chống dịch huyện Sơn Hòa cũng tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đồng thời làm tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội.

Trong năm 2020, huyện Sơn Hòa đã giải quyết việc làm mới cho 1.750 lao động, đạt 97,2% NQ HĐND huyện; đào tạo nghề ngắn hạn cho 317 người, đạt trên 113% KH. Công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện thường xuyên, trong dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, trao tặng quà cho các đối tượng với tổng số tiền gần 02 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 14 hộ gia đình có công với cách mạng với số tiền 610 triệu đồng. Đề nghị Sở Xây dựng tỉnh phê duyệt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở giai đoạn 2020 - 2025 với số lượng 58 nhà. Trong đó: xây dựng mới 15 nhà và sửa chữa 43 nhà.

Tặng quà cho các đối tượng yếu thế do ảnh hưởng bởi dịch covid tại xã Sơn Xuân

Ngoài ra, Huyện đã huy động được nhiều nguồn lực tặng 2.537 suất quà, trị giá trên 977 triệu đồng cho các đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp nhận, cấp phát tiền hỗ trợ các gia đình thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ, với số tiền trên 411 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới được quan tâm; phối hợp Trung tâm công tác xã hội Phú Yên tặng 300 suất quà cho trẻ em nghèo tại 2 xã Cà Lúi và Phước Tân; hoàn thành lớp dạy kỹ năng bơi cho trẻ em, có 60/80 cháu hoàn thành khóa học; lắp biển báo truyền thông phòng, chống đuối nước cho các xã gần sông Ba.

Vừa qua, Dịch covid-19 bùng phát nhanh trên diện rộng, nhằm hỗ trợ một phần nào nguồn lực cho Huyện cũng như giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch covid. Đối với công tác tiếp nhận và hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19, thông qua kênh Phòng LĐ - TBXH huyện, Sơn Hòa đã tiếp nhận 1 tỷ 165 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm vật tư y tế của 39 tổ chức cá nhân của trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ cho các khu vực Phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung các cơ sở y tế và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng bào nghèo vùng cao vui mừng khi nhận được gạo cứu trợ

Từ nay đến cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, Huyện Sơn Hòa tiếp tục tăng cường đào tạo nghề gắn với công tác giải quyết việc làm; đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Tổ chức khảo sát, điều tra nhu cầu học nghề gắn với nhu cầu sử dụng thực tế của các doanh nghiệp. Thực hiện tốt chương trình vay vốn, giải quyết việc làm. Khuyến khích nông dân, người lao động tự do tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình chăm sóc, nâng cao mức sống người có công. Huy động nhiều nguồn lực xây dựng nhà ở cho hộ chính sách, hộ nghèo.

Đồng thời tiếp tục triển khai các chính sách bảo trợ xã hội như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên; trợ cấp tiền điện; miễn giảm học phí; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo. Triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tạo điều kiện tốt nhất nhằm từng bước đáp ứng các nhu cầu và quyền cơ bản của trẻ em. Thực hiện bình đẳng giới tại các đơn vị, địa phương. Quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người khuyết tật.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • về việc đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 08/10/2021


 • về việc phân bổ vắc xin phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 05/10/2021


 • về việc ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đình An tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thị trấn Củng Sơn
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo lịch trực của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện ( từ ngày 27/9/2021 đến ngày 10/10/2021 )
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( UBND xã Sơn Hà )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Vũ Văn Sĩ )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Tống Văn Phúc )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phan Ngọc Tuấn )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Thị Luyến )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Tân )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa