Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Khu dân cư thôn Tân Phú, xã Suối Bạc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Cập nhật:  20/11/2018

Khu dân cư thôn Tân Phú, xã Suối Bạc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930–18/11/2018), sáng ngày 17/11, khu dân cư thôn Tân Phú, xã Suối Bạc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tân Phú đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử, truyền thông vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 88 năm qua; thông qua báo cáo kết quả thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Theo đó, trong năm qua, bà con nhân dân thôn Tân Phú luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; đẩy mạnh trong sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Chính vì thế, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm còn 1,8% tổng số hộ, 482 hộ được công nhận gia đình văn hóa.

Người dân thôn Tân Phú tham gia ngày hội đại đoàn kết

Trong năm 2019, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tân Phú tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hình thành nếp sống văn minh, hiện đại với các chỉ tiêu phấn đấu như: 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; giảm từ 2 đến 3 hộ nghèo; tham gia đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì người nghèo đạt và vượt chỉ tiêu.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tân Phú đã phát động thi đua chào mừng đại hội mặt trận các cấp và tổ chức ký kết giao ước thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2019; biểu dương, khen thưởng 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng gia đình văn hóa năm 2018.