Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong phòng chống dịch Covid-19


Cập nhật:  24/07/2021


Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong phòng chống dịch Covid-19

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, cùng với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thì sự nêu gương, đi đầu của cán bộ, đảng viên giữ vai trò, ý nghĩa quan trọng để cùng với người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thôn Hòa Ngãi, xã Sơn Định hiện có 126 hộ với 448 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào Chăm H’roi chiếm đến 90% dân số. Sau khi có chỉ đạo của địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, chi bộ thôn Hòa Ngãi đã họp và đề nghị các đồng chí đảng viên nêu gương trong công tác phòng chống dịch để người dân làm theo. Về điều này, đồng chí La Lang Tiến-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hòa Ngãi cho hay: “Việc nêu gương không phải những gì quá to tát mà bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi ra đường, chủ động khai báo y tế khi đi về từ vùng có dịch; không tập trung đông người, đồng thời tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình thực hiện phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế”.

Đại diện Ban CHQS huyện thăm, động viên, tặng quà cho các cán bộ đang trực chốt phong tỏa xã Sơn Hà

Không chỉ Chi bộ thôn Hòa Ngãi, từ những ngày đầu phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn huyện, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã nhanh chóng, kịp thời triển khai nhiều biện pháp ứng phó với dịch Covid-19. Vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên nắm bắt các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền tỉnh, huyện để tuyên truyền đến nhân dân của cán bộ, đảng viên được phát huy. Đồng chí Sô Đa-Bí thư Đảng ủy xã Suối Trai chia sẻ: “Xác định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, Đảng ủy xã thường xuyên sâu sát, nắm bắt, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Mỗi khi nhận được tin báo của người dân qua đường dây nóng, chúng tôi đều cử cán bộ chuyên trách xuống ngay để nắm tình hình”.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Nhiễu-đảng viên ở xã Sơn Xuân cho hay: “Ngoài việc tuyên truyền để tất cả mọi người cùng nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, tôi và gia đình còn tự giác trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và mọi người xung quanh thông qua việc thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, cài đặt ứng dụng Bluezone để theo dõi lịch sử tiếp xúc, cập nhật thông tin dịch bệnh hằng ngày và tự giác khai báo y tế”.

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và sự nêu gương của cán bộ, đảng viên ở các chi bộ, chúng tôi tin tưởng rằng dịch bệnh Covid-19 ở huyện Sơn Hòa sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • về việc đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 08/10/2021


 • về việc phân bổ vắc xin phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 05/10/2021


 • về việc ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đình An tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thị trấn Củng Sơn
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo lịch trực của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện ( từ ngày 27/9/2021 đến ngày 10/10/2021 )
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( UBND xã Sơn Hà )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Vũ Văn Sĩ )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Tống Văn Phúc )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phan Ngọc Tuấn )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Thị Luyến )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Tân )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa