GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Nông thôn mới

Sơn Định hoàn thành 19/19 tiêu chí về Xây dựng Nông thôn mới


Cập nhật:  01/03/2019


Sơn Định hoàn thành 19/19 tiêu chí về Xây dựng Nông thôn mới

Đến xã Sơn Định những ngày đầu năm, khi mà mùa Đông vừa đi qua, cái nắng buổi sớm mai của Mùa xuân xuyên qua màng sương còn động lại trên những mảnh rừng keo lai xanh mướt, tạo nên những dải pha lê óng ánh đẹp mắt của vùng đất được gọi là Đà Lạt hai, bởi ở đây hầu như trời mát lạnh quanh năm, điều đó tạo cho Sơn Định một vùng đất nên thơ, với nhiều tiềm năng, lợi thế. Tuy nhiên điều mà chúng tôi đề cập trong bài viết này đó là sự nổ lực không ngừng của CB và nhân dân xã Sơn Định để rồi xã vừa cán đích hoàn thành 19/19 tiêu chí về Xây dựng Nông thôn mới.

Trong năm 2018, chính quyền và nhân dân xã Sơn Định đã quyết tâm nỗ lực thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Để đạt 19/19 tiêu chí về XD.NTM, ngay từ đầu năm, BQL các chương trình MTQG xây dựng NTM xã đã tiến hành tổng kết phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2017 qua đó phát động phong trào thi đua "Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới năm 2018". Tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ và nhân dân tích cực giữ vững 17 tiêu chí đã đạt được, phấn đấu thực hiện đạt 02 tiêu chí còn lại trong năm 2018 đó là Tiêu chí số 7 cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí số 13 tổ chức sản xuất.

Cùng với chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp về những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến từng hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn từng thôn và được quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng; UBMTTQVN xã đã tổ chức phát động phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Những đổi thay ở xã Sơn Định

Nói về những thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai thực hiện Xây dựng NTM, Ông Đào Ngọc Thanh Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Ban quản lý (BQL) các chương trình MTQG xây dựng NTM xã Sơn Định cho biết : Là xã có số dân ít, nên việc huy động đóng góp xây dựng các hạng mục công trình trong dân gặp nhiều khó khăn, do số tiền đối ứng quy trên đầu người cao nên huy động khó khăn, một số ít người dân còn mang tư tưởng bao cấp, trông chờ, ỷ lại sự đầu tư của nhà nước, nên chưa có ý thức vươn lên, chưa thể hiện vai trò chủ thể của người dân trong xây dưng Nông thôn mới; khó khăn tiếp theo đó là một xã thuần nông và xuất phát thấp, từ một xã được hưởng chương trình 135 đi lên , nên gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XD Nông thôn mới. Tuy nhiên, nhờ sự lan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Ban chỉ đạo XD Nông thôn mới của huyện, sự hỗ trợ kinh của Chính phủ, của tỉnh, của huyện. Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đoàn kết, thống nhất cao cùng với sự hưởng ứng, đồng tình của nhân dân trong thực hiện về Xây dưng Nông thôn mới của xã; kết quả cuối năm 2018 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dưng Nông thôn mới.”

Trước đây, đời sống kinh tế của người dân trong xã còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp; cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp với quy mô nhỏ lẻ; kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ; việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế của người dân còn nhiều hạn chế…Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, tổng số tiêu chí nông thôn mới của xã Sơn Định đến cuối năm 2018 cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

Nhờ thực hiện xây dựng nông thôn mới mà diện mạo nông thôn ở xã có sự thay đổi tích cực, điển hình như chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Đường trục xã, thôn; đường liên xã, thôn và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện. Đường làng ngõ xóm không lầy lội vào mùa mưa...

Không chỉ đầu tư cơ sở hạ tầng, còn thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các hộ dân. Xã Sơn Định đã tích cực triển khai các chương trình xóa đói giảm nghèo như: Hỗ trợ nông dân vay vốn sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất; đào tạo nghề cho nông dân nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động, tăng thu nhập cho người dân.

Chị Đào Thị Sửu ở thôn Hòa Nghĩa (xã Sơn Định) vui vẻ chia sẻ: Là một người dân, chúng tôi luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của một công dân, luôn chấp hành tốt các chương trươngđường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới, và đến nay đã hoàn thành 19/19. Bà con chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi những công trình, cơ sở hạ tầng được xây dựng; mang lại lợi ích cho nhân dân, từ đó bà con chúng tôi có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế gia đình. Tết này bà con chúng tôi sẽ vui tết thật trọn vẹn.”

Một góc đường làng đổi mới ở xã Sơn Định

Để tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, lựa chọn những nội dung phù hợp, thiết thực để vận động, khơi dậy tinh thần chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, lồng ghép các nguồn lực đầu tư từ các chương trình, dự án để phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với việc hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra… đồng thời đánh giá những kết quả đạt được, những mô hình hay, những cách làm sáng tạo để góp ý và rút ra bài học kinh nghiệm; tuyên dương những mô hình điển hình tiên tiến; những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, phấn đấu giữ vững 19 tiêu chí đã đạt được.

Ông Trần Minh Tiên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Định nhìn nhận: “Nhìn chung, quá trình tổ chức thực hiện Chương trình MTQG XDNTM, Đảng ủy, chính quyền xã đã có những giải pháp cụ thể, chỉ đạo quyết liệt nên đã làm chuyển biến nhận thức của người dân. Người dân ngày càng tin tưởng, chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần huy động được nhiều nguồn lực đóng góp cho xây dựng nông thôn mớiĐến nay bộ mặt xã được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trong đó các công trình có vốn đầu tư đóng góp của nhân dân được nhân dân đồng tình ủng hộ”.

Về xã Sơn Định những ngày này, đâu đâu cũng rợp bóng cờ- hoa, chúng ta dễ nhận thấy Sơn Định đã khoát lên mình một diện mạo mới, Mùa Xuân đã đến sớm trên vùng đất căn cứ cách mạng năm xưa. Tết Kỷ Hợi này cán bộ và nhân dân xã Sơn Định vui hơn, rạng rỡ hơn khi đã nổ lực chung sức, chung lòng thực hiện hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

H.Quế


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 47, từ ngày 18/11 đến ngày 22/11/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 18/11/2019


 • Thông báo kết quả phỏng vấn, danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sơn Hòa năm 2019
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 14/11/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 46, từ ngày 11/11 đến ngày 15/11/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 11/11/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 45, từ ngày 04/11 đến ngày 08/11/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 04/11/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 44, từ ngày 28/10 đến ngày 01/11/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 28/10/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 43, từ ngày 21/10 đến ngày 25/10/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 21/10/2019


 • Thông báo về việc hướng dẫn đăng ký dự tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2019
  Loại: Thông báo tuyển dụng
  Ngày ban hành: 18/10/2019


 • Hướng dẫn đăng ký dự tuyển viên chức ngành giáo dục thuộc UBND các huyện, thành phố tỉnh Phú Yên năm 2019
  Loại: Thông báo tuyển dụng
  Ngày ban hành: 14/10/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 42, từ ngày 14/10 đến ngày 19/10/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 14/10/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 41, từ ngày 07/10 đến ngày 11/10/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 07/10/2019

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa