Y tế - Giáo dục

Thí sinh huyện Sơn Hòa sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Cập nhật:  24/06/2019

Thí sinh huyện Sơn Hòa sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Sơn Hòa có 482 thí sinh dự thi THPT Quốc gia với 21 phòng thi. Điểm thi được tổ chức tại Trường THPT Phan Bội Châu. Hiện thí sinh của huyện sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế đạt kết quả cao nhất.

Để giúp thí sinh vững tin vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, sau khi có kết quả chương trình học kỳ II của năm học, Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa đã tổ chức ôn lại các kiến thức của học kỳ I cho các học sinh học lớp 12. Ngoài việc tổ chức ôn tập, nhà trường còn tổ chức thi thử nhằm nắm bắt kiến thức của các em, đồng thời tìm giải pháp cụ thể để kịp thời giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi chính thức. Thầy Nguyễn Viết Ngọc-Hiệu phó Trường THPT Phan Bội Châu cho biết thêm: “Nhằm giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi, ngoài việc chỉ đạo dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi đã chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, sau khi tổ chức thi thử, nhà trường đã phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhờ vậy mà đến nay 100% thí sinh của nhà trường đã sẵn sàng cho kỳ thi”.

Cũng như kỳ thi THPT các năm trước, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tiếp tục nhận được sự vào cuộc tích cực từ các cấp, các ngành và toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Hòa. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Huyện đoàn phát động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Anh Cao Minh Sang-Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa cho hay: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp sức mùa thi. Ngoài ra còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hổ trợ sữa, nước uống, dụng cụ cần thiết cho thí sinh; thành lập tổ tiếp sức mùa thi với 10 đoàn viên trực tại điểm thi của trường THPT Phan Bội Châu để giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh”.

Trường THPT Phan Bội Châu nơi tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Sơn Hòa

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao nhất, chiều ngày 11/6, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận tập trung vào các vấn đề về bố trí, sắp sếp địa điểm nghỉ ngơi cho các cán bộ làm công tác coi thi; tìm chỗ trọ cho thí sinh ở xa; công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi. Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa Phạm Đình Phụng đề nghị các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng của kỳ thi; đảm bảo an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nói về việc chuẩn bị cho kỳ thi lần này, em Nguyễn Anh Tuấn học sinh lớp 12A2, Trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “Đối với em thì kỳ thi THPT Quốc gia lần này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai sau này của em. Đây cũng là dấu ấn đánh giá năng lực của bản thân em sau 12 năm học tập. Ngoài thời gian ôn tập ở trên lớp, em còn phân bố thời gian để tham khảo thêm sách báo và internet để đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi tin rằng huyện Sơn Hòa sẽ tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 và các thí sinh sẽ đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ cao nhất.