Kinh tế - Chính trị

Cử tri Sơn Hòa hướng về ngày bầu cử


Cập nhật:  09/06/2021


Cử tri Sơn Hòa hướng về ngày bầu cử

23/5, Ngày cả nước cùng nhau đi bầu cử. Thông qua lá phiếu của mình, toàn thể cử tri huyện Sơn Hòa nói riêng, cả nước nói chung đều kỳ vọng và tin tưởng sẽ lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026...

Từ nhiều ngày qua, bằng nhiều hình thức khác nhau, cử tri ở 74/74 thôn, buôn, khu phố trên địa bàn huyện Sơn Hòa đã tiếp cận những thông tin liên quan đến các Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương mình.

Trong tâm trạng náo nức chờ đón ngày hội lớn, chị A Lê Hờ A ở thôn Xây Dựng và nhiều đoàn viên, thanh niên ở xã Suối Trai càng cảm thấy tự hào hơn khi có nhiều người trẻ được giới thiệu ra ứng cử lần này.

Chị Hờ A bày tỏ: Lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu bầu cử, tôi rất vui và tự hào. Qua tìm hiểu danh sách các ứng cử viên, tôi thấy có rất nhiều người có tuổi đời còn rất trẻ. Hy vọng sau khi được cử tri tín nhiệm, những người trẻ sẽ phát huy hết năng lực, sở trường của mình trong vai trò đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển, đặc biệt là quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào vùng cao”.

Còn anh Sô Minh Dần ở xã Eacharang bày tỏ: “ Tôi mong muốn các vị đại biểu HĐND các cấp sau khi trúng cử phải thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra; gần dân, sát dân, quan tâm đến dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân để giúp các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết những kiến nghị của dân”.

Thực hiện quy trình chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ đầu tháng 5, Ủy ban bầu cử 14 xã, thị trấn ở huyện Sơn Hòa đã nhanh chóng hoàn thành việc niêm yết danh sách, tóm tắt tiểu sử 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 05 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 53 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 480 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn, tại 91 khu vực bỏ phiếu.

Nhận định về những người tham gia ứng cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ này, anh Nguyễn Hữu Nhiệm – PCT HĐND xã Krông Pa bày tỏ: “Các ứng cử viên năm nay đều rất trẻ, có trình độ chuyên môn và phẩm chất chính trị vững vàng. Tôi hy vọng họ sẽ là những đại biểu dân cử đủ đức, đủ tài để xây dựng bộ máy nhà nước ngày một hoàn chỉnh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no. Bà con cử tri hãy tham gia bỏ phiếu đầy đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân”.

Đi đôi với việc niêm yết danh sách, tóm tắt tiểu sử ứng cử viên, Ủy ban bầu cử và Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện cũng tập trung triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên, tính đến chiều ngày 18/5, chuỗi hoạt động tiếp xúc giữa cử tri với các đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã kết thúc thắng lợi. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện Sơn Hòa có 42.451 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Ông Ma Loan ( dân tộc Chăm)- người uy tín thôn Tổng Binh, xã Sơn Hội hồ hởi nói: “Được cán bộ xã, thôn về họp dân quán triệt, già cũng như bà con cử tri ở đây đều đã xác định rõ trách nhiệm, quyền công dân của mình trong bầu cử. Vào ngày 23/5, dù có bận công việc đến mấy già cũng sắp xếp thời gian để đến nhà sinh hoạt văn hóa thôn tham gia bỏ phiếu lựa chọn những người xứng đáng làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện Sơn Hòa bày tỏ: “ Vào ngày 23/5, tôi mong bà con cử tri trên địa bàn huyện nói riêng, cả nước nói chung hãy tham gia đi bầu cử đúng giờ, đúng quy định, sáng suốt lựa chọn những vị đại biểu có đủ đức, đủ tài vào các cơ quan dân cử để góp phần xây dựng địa phương ngày một phát triển bền vững. Tôi mong rằng bản thân tôi cũng như các vị ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra để xây dựng quê hương ngày một phát triển, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc”.

Hướng về ngày bầu cử và thực hiện tốt quyền công dân trong bầu cử của mỗi cử tri ở huyện Sơn Hòa sẽ góp phần cùng cử tri cả nước xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân ngày càng vững mạnh.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • QĐ về việc thành lập 14 cơ sở cách ly y tế cộng đồng đối với người từ những vùng đang có dịch về huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 27/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Thông báo khẩn số 49
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • về việc triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 26/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • V/v Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, …tại các cơ sở y tế tư nhân để phòng, chống dịch COVID-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa