Hoạt động cơ sở

Phụ nữ xã Suối Bạc tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật:  04/05/2020

Phụ nữ xã Suối Bạc tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu, những ngày qua, Hội LHPN xã Suối Bạc (huyện miền núi Sơn Hòa) luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên và chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư.

Cùng với việc thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Bạc còn tích cực triển khai nhiều hoạt động, phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Cụ thể, Hội đã tập trung  thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã hiểu được các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ hội phụ nữ xã Suối Bạc phát gạo cho hộ nghèo

Ngoài ra, Hội còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 100 chai nước rửa tay kháng khuẩn; 1.600 chiếc khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân; phối hợp với UBND và các ban ngành, hội đoàn thể địa phương xuống từng hộ gia đình phát 1.350 kg gạo và nhiều vật dụng khác như: dầu ăn, mắm, bột ngọt trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, già cả neo đơn do các nhà hảo tâm về tài trợ. Chia sẻ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, chị Công Thị Định-Chủ tịch Hội LHPN xã Suối Bạc cho hay: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Hội đã phân công cán bộ nòng cốt hướng dẫn các gia đình hội viên phụ nữ khai báo y tế; tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của chị em và nhân dân về dịch bệnh. Đến nay, hầu hết cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đều hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, tự giác chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng”.

Chị Hờ Trúc-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Suối Bạc chia sẻ: “Thôn Suối Bạc phần đông là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Theo sự hướng dẫn của Hội LHPN xã, Chi hội đã tích cực tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trong thôn về tình hình dịch bệnh Covid-19; vận động mọi người dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ, đi ra đường phải đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng nước diệt khuẩn trước khi ăn để phòng ngừa dịch bệnh”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Hòa, Lê Thị Bích Hậu cho biết: “Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Bạc và các cơ sở Hội trực thuộc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; vận động chị em ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19”.

Với các hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Bạc đã phát huy tốt vai trò của mình, tích cực, đồng hành cùng chính quyền địa phương ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn xã.