Kinh tế - Chính trị

Quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung của Hội Nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng

Cập nhật:  05/12/2018

Sáng ngày 23/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức điểm cầu trực tuyến hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trần Quốc Vượng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng, Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Sơn Hòa có các đồng chí Nay Y Blung–Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể cùng Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy.

Hình ảnh tại điểm cầu Sơn Hòa

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Vương Đình Huệ-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Hồng Hà-Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trưởng quán triệt những, nội dung cốt lõi Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng bao gồm: Quy định số 08 ngày 25/10/2018 về “Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Kết luận về tình hình KT-XH, ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết số 36 ngày 22/10/2018 về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”.

Những nội dung cốt lõi của Hội nghị Trung ương 8 là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập đến những vấn đề rất lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.