GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Hòa: 05 năm-Một nhiệm kỳ


Cập nhật:  07/06/2019


UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Hòa: 05 năm-Một nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ qua, MTTQ cấp huyện và cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có nhiều cố gắng trong đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp nhân dân, đặc biệt là hướng về cơ sở. Vai trò của MTTQ các cấp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy tích cực. Nét nổi bật là MTTQ và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phản ánh kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân, tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ huyện Sơn Hòa đã vận động Quỹ Vì người nghèo được trên 02 tỷ 361 triệu đồng, từ các nguồn Qũy và nguồn tài trợ của các cấp đã phân bổ hỗ trợ xây mới và sửa chữa 390 nhà cho hộ nghèo, với tổng giá trị xây dựng 13 tỷ 754 triệu đồng. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 01 tỷ 720 triệu đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận phối hợp với các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tiếp nhận, cấp phát trên 11.543 suất qùa cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn, gia đình ảnh hưởng bão, lụt, học sinh nghèo… với tổng giá trị trên 6 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức hàng chục phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn…

Các đại biểu tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận huyện

Điểm nhấn là góp sức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hiện huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt 17 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 8 tiêu chí trở lên. Bên cạnh đó, các chương trình hành động: Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, được triển khai thực hiện đồng bộ và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, trong 05 năm, MTTQ huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức để đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội và HĐND các cấp có trên 9 nghìn lượt cử tri tham dự và có hơn 421 lượt ý kiến, kiến nghị. Nhìn chung các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 09 cuộc giám sát chuyên đề và tham gia với các cơ quan của Tỉnh và HĐND huyện tiến hành 08 cuộc kiểm tra, giám sát khác trên địa bàn huyện. Mặt trận các xã, thị trấn tiến hành 47 cuộc giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào các công trình xây dựng cơ bản ở địa phương như: cổng tường rào, sân bê tông, nhà văn hóa cộng đồng, nâng cấp, sửa chữa trường học; Chương trình 135 về xây dựng các tuyến đường bê tông nông thôn có vốn đóng góp của nhân dân, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ở địa phương.

Bên cạnh đó, Nhiệm kỳ qua, hệ thống Mặt trận đã không ngừng được củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ chuyên trách từ huyện đến các Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư theo hướng trẻ hóa, chú trọng nâng cao năng lực, hiệu quả và chất lượng công tác, nhất là năng lực vận động quần chúng, được quần chúng tín nhiệm. Đến nay, Toàn huyện có 76 thôn, buôn khu dân cư, trong đó 76 Trưởng ban công tác Mặt trận. Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở dân cư, phát động và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh ở địa phương.

Cử tri xã Suối Bạc kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri với ĐBQH tỉnh

“Đạt kết quả nêu trên, trước hết là sự quyết tâm của tập thể Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, sự nỗ lực của từng cá nhân cán bộ Mặt trận trong chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội. Điểm nhấn là việc đổi mới trong phương pháp làm, đặc biệt là công tác tuyên truyền, đây là một trong những mục tiêu quan trọng đặt ra trong tình hình hiện nay. Chính vì vậy, MTTQ và các tổ chức thành viên đã có nhiều mô hình, nhiều cách làm để thu hút, tập hợp được nhân dân tham gia vào các tổ chức. Bên cạnh đó có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Lê Thanh Lai phấn khởi nói.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, thành tựu và những kinh nghiệm được đúc rút là nền tảng vững chắc để MTTQ huyện Sơn Hòa tiếp tục vững tin bước vào nhiệm kỳ mới./.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 24, từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 10/06/2019


 • Về việc tăng cường triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 03/06/2019


 • Về việc tổ chức các hoạt động " Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2019.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 03/06/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 23, từ ngày 03/6 đến ngày 07/6/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 03/06/2019


 • Về việc giải quyết hợp đồng lao động tại các cơ quan, đơn vị.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 30/05/2019


 • Về việc rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch vùng, làng nghề nuôi chim yến trên địa bàn huyện.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/05/2019


 • Về việc phòng trừ bệnh khảm lá virus hại sắn.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/05/2019


 • Về việc triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện giữa doanh nghiệp, người lao động và nhân dân với cơ quan Bảo Hiểm xã hội.
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 28/05/2019


 • Về việc tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/05/2019


 • Về việc giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng Bán lẻ LPG Chai ( ông: Phạm Văn Thuận - xã Krông Pa )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 28/05/2019

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa