Truyền thống-Đặc sản-Thắng cảnh

Lễ tế thu miếu Bà Hòn Ngang

Cập nhật:  03/10/2018

Lễ tế thu miếu Bà Hòn Ngang

Sáng ngày 03/10 nhằm ngày 24 tháng 8 Âm lịch, tại miếu Bà Hòn Ngang, cộng đồng dân cư khu phố Tây Hòa đã tổ chức lễ Tế Thu tế 3 vị nữ thần: Bà Hồ ly Phu nhân, Bà Cửu Thiên Huyền Nữ và Bà Thiên Y A Na theo nghi thức truyền thống địa phương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tô Phương Bắc- PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, UBND thị trấn, chính quyền khu phố, ban quản lý các đình, miếu của thị trấn Củng Sơn và đông đảo bà con nhân dân.

Quang cảnh lễ Tế thu miếu Bà Hòn Ngang

Lễ tế thu Miếu Bà Hòn Ngang được tổ chức theo thông lệ hàng năm vào ngày 24/8 âm lịch. Đây là tục lệ có từ thời xa xưa, thể hiện tâm nguyện của dân làng đối với đấng thần linh. Lễ tế nhằm tạ ơn các vị thần về những gì nhân dân địa phương gặt hái được, cầu mong quốc thái dân an, mùa màng bội thu, phù hộ cho nhân dân địa phương qua một năm an bình, làm ăn tiến triển.

Ban nghi lễ dâng sớ khấn cầu Miếu Bà Hòn Ngang

Thông qua lễ tế thu, các thế hệ cha ông mong muốn thế hệ hôm nay hiểu hơn về văn hóa, lịch sử địa phương, từ đó có ý thức trong việc giữ gìn giá trị văn hóa tốt đẹp của tiền nhân xưa. Lễ tế được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với đóng góp tự nguyện của bà con khu phố và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn.

Công tác hậu cần cho Lễ Tế thu

Hồng Linh