Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Sở Nội vụ Phú Yên trao quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch covid tại xã Cà Lúi

Cập nhật:  06/09/2021

Nhằm chia sẻ những khó khăn với người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ngày 5/9/2021, tại trụ sở UBND xã Cà Lúi, Sở nội vụ Phú Yên cùng nhóm thiện nguyện TP.Tuy Hoà do đồng chí Võ Nguyên – Phó Trưởng Phòng xây dựng chính quyền Sở nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cà Lúi.

Hơn 2 tháng qua, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con, đặc biệt là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa. Được sự chung tay của Sở nội vụ và nhóm thiện nguyện TP Tuy Hoà, đoàn đã trao tặng 150 phần quà, gồm: gạo, cá, mắm, rau cho 150 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trên địa bàn xã Cà Lúi. Cụ thể, quà tặng gồm có: 800 kg gạo, 50 lít nước mắm, 500 kg rau và 25 kg cá tươi, tổng trị giá trên 5,3 triệu đồng.

Đồng chí Võ Nguyên – Phó Trưởng Phòng xây dựng chính quyền Sở nội vụ cho biết: “Đây là tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Sở nội vụ Phú Yên và nhóm thiện nguyện nhằm chia sẻ, động viên và mong bà con có thật nhiều sức khỏe, phối hợp tốt với chính quyền địa phương để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Đại diện chính quyền địa phương, ông K' Pá Hưng – PCT UBND xã Cà Lúi đã đón tiếp đoàn và tiếp nhận những phần quà mà Sở nội vụ Phú Yên trao tặng. Ông Hưng cho biết: “Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, thay mặt người dân, chính quyền địa phương tiếp nhận quà, sau đó sẽ phân chia thành từng phần quà nhỏ, đều nhau để chia tận tay hộ nghèo”.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Sở nội vụ Phú Yên và nhóm thiện nguyện với mong muốn giúp cho người dân vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống hàng ngày, yên tâm thực hiện việc cách ly theo quy định góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Đảng ủy, chính quyền xã Cà Lúi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Sở nội vụ Phú Yên cùng nhóm thiện nguyện đã kịp thời sẻ chia khó khăn cho xã nhà. PCT UBND xã Cà Lúi K' Pá Hưng cho biết thêm.

Hồng Linh