Hoạt động cơ sở

Xã Sơn Xuân chủ động phòng ngừa dịch Covid-19

Cập nhật:  15/07/2021

Xã Sơn Xuân chủ động phòng ngừa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn, xã Sơn Xuân đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dich Covid-19 xã Sơn Xuân đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch; giao nhiệm vụ cho Ban Văn hóa, Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân về dịch Covid-19. Anh Nguyễn Tự Diễn-Cán bộ Đài truyền thanh xã Sơn Xuân chia sẻ: “Được sự chỉ đạo của UBND xã, đài tổ chức phát 2 buổi/ngày các nội dung chỉ đạo của cấp trên và địa phương về phòng chống dịch Covid-19. Qua đó giúp bà con nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác và có ý thức hơn về phòng chống dịch bệnh”.

Lãnh đạo huyện thăm, động viên chốt trực phòng chống dịch xã Sơn Xuân

Ngoài ra, địa phương còn cụ thể hóa các văn bản, kế hoạch bằng nhiều việc làm quyết liệt, cụ thể. Về điều này, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến-Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã xã Sơn Xuân cho hay: “Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã chỉ đạo các ban ngành, hội, đoàn thể và các thôn vận động người dân trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ngoài ra, chúng tôi còn lập các chốt kiểm soát người và phương tiện ở nơi khác qua xã để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19”.

Ông Nguyễn Văn Bình ở thôn Liên Sơn, xã Sơn Xuân nói: “Trước đây là mũ bảo hiểm, giờ là khẩu trang, đã thành thói quen rồi, tôi ra đường là không thể thiếu 2 vật dụng này. Tôi cũng luôn nhắc nhở con cháu trong nhà khi ra đường thì phải đeo khẩu trang, chỗ nào đông người thì hạn chế đi lại để phòng dịch Covid-19”.

Đến thời điểm này, trên địa bàn xã Sơn Xuân chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, địa phương không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện hiệu quả thông điệp “5K” của Bộ Y tế: “Khẩu trang–Khử khuẩn–Khoảng cách–Không tập trung–Khai báo y tế”.

“Cả hệ thống chính trị cùng người dân tích cực vào cuộc, mỗi người, mỗi nhà tự trang bị cho mình kiến thức phòng chống dịch, cùng với đó là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương là biện pháp hữu hiệu nhất ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, bùng phát trên địa bàn”. đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến cho biết thêm.