Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Trao tặng 681 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo

Cập nhật:  26/08/2021

Trao tặng 681 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo

Ngày 26/8, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người thuộc gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hòa. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình An - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; Phan Ngọc Luận – PGĐ BHXH tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Châu- PGĐ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Phú Yên; Nguyễn Việt Linh – PGĐ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Phú Yên.

Hưởng ứng phong trào thi đua do BHXH Việt Nam phát động thực hiên chương trình “ Cả nước chung tay vì sự nghiệp BHXH, BHYT toàn diện”, góp phần hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp hiện nay; được sự hỗ trợ, ủng hỗ của các ngân hàng thuộc chi nhánh Phú Yên, gồm: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, BHXH tỉnh đã mua thẻ BHYT tặng cho người dân thuộc hộ cận nghèo vừa ảnh hưởng giảm do tác động của QĐ 861 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025.

Tổng số thẻ trao đợt 1 lần này cho 3 huyện miền núi: Sơn Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, 3.507 thẻ. Trong đó, Sơn Hòa được trao 681 thẻ BHYT.

Trong tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đại diện Phòng LĐ TBXH huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Hòa đã tiếp nhận thẻ BHYT được trao tặng, sau đó địa phương sẽ phân bổ cho người dân đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất để tiện cho việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ BHYT, PCT UBND huyện Sơn Hòa – Nguyễn Đình An cảm ơn sự quan tâm của BHXH tỉnh; sự hỗ trợ, ủng hỗ của các ngân hàng thuộc chi nhánh Phú Yên, gồm: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã ủng hộ quỹ hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo, từ đó tạo sự lan tỏa tích cực trong toàn xã hội và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng trong thời gian tới, BHXH tỉnh và các Ngân hàng thuộc chi nhánh Phú Yên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho bà con nghèo, cận nghèo tại địa phương

Hồng Linh