Hoạt động cơ sở

Xã Sơn Xuân sẵn sàng cho ngày hội lớn


Cập nhật:  09/06/2021


Xã Sơn Xuân sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cũng như nhiều địa phương trên cả nước, xã Sơn Xuân, huyện miền núi Sơn Hòa đang tất bật chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 sắp tới. Hiện cử tri của xã đang rất háo hức, mong chờ tới ngày hội lớn để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân tại các cơ quan dân cử.

Ông Lê Cáp Tăn-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Ủy ban Bầu cử xã Sơn Xuân cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử, Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai các nội dung văn bản liên quan tới công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến trưởng các ban ngành, hội, đoàn thể, lãnh đạo cấp ủy Chi bộ ở các thôn và cán bộ làm công tác bầu cử. Ngoài ra, để tạo cơ sở pháp lý cho việc tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đạt kết quả cao, trên cơ sở quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cũng như hướng dẫn của Ủy ban bầu cử huyện Sơn Hòa, xã Sơn Xuân đã thành lập Ủy ban bầu cử gồm 11 người. Đồng thời thành lập các ban bầu cử tại các thôn, tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu và các tiểu ban: Thông tin tuyên truyền; giải quyết khiếu nại, tố cáo; an ninh trật tự để phục vụ cho công tác bầu cử.

Sau khi thành lập, Ủy ban bầu cử xã Sơn Xuân đã phân công các thành viên phụ trách theo dõi, hướng dẫn từng thôn triển khai thực hiện công tác bầu cử. Việc tổ chức hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử và lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cư trú được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Các hội nghị đều tổ chức công khai, dân chủ và được cử tri xã nhà đồng tình, nhất trí cao. Bên cạnh đó, việc niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo theo biểu mẫu và hoàn thành đúng thời gian quy định.

Nhằm tạo không khí phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, Đảng ủy xã Sơn Xuân đã chỉ đạo các ban ngành, mặt trận và các hội, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền Luật bầu cử; vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của cử tri đối với công tác bầu cử đến nhân dân. Tiểu ban tuyên truyền bầu cử xã đã tổ chức treo các pano, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử ở vị trí trang trọng, thích hợp. Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an xã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng Công an viên và dân quân bảo vệ các điểm bầu cử bảo đảm an ninh, trật tự. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Sơn Xuân đã được hoàn tất. Được biết, sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, xã Sơn Xuân có 25 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND xã và cử tri sẽ lựa chọn bầu 15 người làm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Trong số các ứng cử viên, đại biểu trẻ dưới 40 tuổi chiếm 76%; đại biểu nữ chiếm 40%, đại biểu ngoài đảng chiếm 8% và đại biểu tái cử chiếm 36%. Xã đã thành lập 4 tổ bầu cử với 4 khu vực bỏ phiếu tại các thôn. Đến ngày 13/5, xã Sơn Xuân đã niêm yết danh sách với trên 1.100 cử tri đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử lần này. “Tính đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị bầu ở xã Sơn Xuân được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch và mốc thời gian quy định. Việc tổ chức, giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo cơ cấu hợp lý”. Ông Lê Cáp Tăn cho biết thêm.

Hiện, đi đến đâu chúng tôi cũng nghe người dân xã Sơn Xuân bàn về việc chuẩn bị đi bỏ phiếu và đang háo hức mong chờ ngày hội lớn để được thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân tại các cơ quan dân cử. Bà Nguyễn Thị Lê-cử tri thôn Lương Sơn, xã Sơn Xuân kỳ vọng: “Tôi mong muốn các ứng cử viên được bầu vào đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp sẽ quan tâm hơn nữa đến cuộc sống của người dân. Đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân”.

Còn anh Huỳnh Văn Sang cử tri thôn Liên Sơn, xã Sơn Xuân nói: “Tham gia cuộc bầu cử lần này, tôi mong qua lá phiếu của mình có thể góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Qua đó bầu được những đại biểu thực sự tiêu biểu, có đủ đức, tài và nhiệt huyết, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân gửi gắm”.

Với sự chuẩn bị tích cực, chúng tôi tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở xã Sơn Xuân sẽ thành công tốt đẹp.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • QĐ về việc thành lập 14 cơ sở cách ly y tế cộng đồng đối với người từ những vùng đang có dịch về huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 27/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Thông báo khẩn số 49
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • về việc triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 26/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • V/v Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, …tại các cơ sở y tế tư nhân để phòng, chống dịch COVID-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa