Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Phụ nữ Sơn Hòa chung tay phòng, chống dịch


Cập nhật:  15/07/2021


Phụ nữ Sơn Hòa chung tay phòng, chống dịch

Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Sơn Hòa, cùng chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Hòa đã thực hiện nhiều nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần cùng các lực lượng từng bước ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Hội LHPN huyện tặng sữa và nước cho các chốt chặn

Gần 01 tháng trở lại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Sơn Hòa đã luân phiên nhau tham gia phối hợp với Huyện đoàn Sơn Hòa tổ chức nấu suất ăn hỗ trợ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Bếp ăn hoạt động từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm. Theo sự phân công của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Sơn Hòa, hàng ngày, cán bộ, hội viên đều có mặt từ sớm tại sân trước của Huyện đoàn. Chị em đảm nhiệm toàn bộ các phần việc từ khâu sơ chế nguyên liệu đến chế biến các món ăn, chia suất ăn để lực lượng tình nguyện viên chuyển về các điểm chốt chặn và khu làm việc của nhân viên y tế. Để bảo đảm hiệu quả công tác phối hợp, quá trình hỗ trợ nấu ăn, chị em hội viên phụ nữ huyện Sơn Hòa đã luôn coi trọng yêu cầu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch. Thực đơn chế biến các suất ăn cũng được thay đổi thường xuyên. Đến nay, Hội LHPN và Huyện đoàn Sơn Hòa đã vận động được trên 40 triệu đồng, hơn 3.100 suất ăn (gồm các bữa: trưa, chiều) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 được nấu bởi những bàn tay khéo léo, đảm đang của chị em cán bộ, hội viên phụ nữ và các tình nguyện viên khác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện tặng quà cho trung tâm y tế huyện

Chị Nguyễn Thị Ly Ly - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, khu phố Trung Hòa, thị trấn Củng Sơn cho biết: “Là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID - 19, các lực lượng tham gia chốt trực phòng, chống dịch COVID-19 cũng vì thế mà tăng lên. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch chị em hội viên đã tích cực hưởng ứng chủ trương của Hội LHPN huyện, chủ động bố trí công việc gia đình, nhiệm vụ chuyên môn để có những suất ăn thơm ngon, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của địa phương”.

Trao tặng vật tư y tế cho đại diện Trung tâm y tế huyện

Là đơn vị phối hợp thực hiện và cũng là người trực tiếp tham gia nấu và cấp phát cơm hỗ trợ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, chị Lê Thị Thình- cán bộ Huyện đoàn Sơn Hòa chia sẻ: Ngay sau khi dịch xuất hiện, BTV Huyện đoàn Sơn Hòa lập tức lên các phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp bộ Đoàn trực thuộc để thực hiện ngay nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh nấu ăn, chúng tôi còn hỗ trợ lực lượng thay phiên chốt chặn, làm kính chống giọt bắn tặng các lực lượng tuyến đầu cùng nhiều phần việc ý nghĩa khác với mong muốn góp chút sức trẻ của mình đẩy lùi đại dịch COVID-19 ở địa phương”.

Các chị em phụ nữ nấu ăn tại sân Huyện đoàn

Không chỉ nấu ăn, Hội LHPN huyện còn kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Đến nay, huyện Hội đã tiếp nhận và cấp phát các nguồn hàng gồm vật tư y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn), nhu yếu phẩm (mắm, muối, đường, bột ngọt, xà bông, nước suối, sữa, rau củ…) đến các địa phương, điểm chốt chặn và Trung tâm Y tế huyện với tổng trị giá hơn 63 triệu đồng. Nhận hỗ trợ tiền mặt gần 15 triệu đồng mua vật tư y tế, sữa, nước uống, rau củ trao cho Trung tâm Y tế huyện, bà con khu vực phong tỏa ở thị trấn Củng Sơn, Sơn Hà và tặng 02 triệu đồng cho 02 hộ gia đình phụ nữ khó khăn đang ở khu cách ly tập trung của huyện.

Cùng với đó, Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với các ngành vận động, quyên góp được 3.240 suất quà; 176 bộ đồ bảo hộ y tế; 150 kính chắn giọt bắn; 10 lít nước sát khuẩn, trao tặng cho các hộ dân khu vực phong tỏa. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-9 và cài đặt ứng dụng Bluezone/Ncovi; vận động chị em hội viên nòng cốt quyên góp tiền nấu cơm phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn trên địa bàn xã.

Cán bộ, hội viên phụ nữ đang chia cơm

Bà Lê Thị Bích Hậu, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Từ khi dịch COVID-19 xảy ra, Hội thường xuyên quán triệt triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh, Huyện liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến các cơ sở Hội thông qua các nhóm zalo, facebook, thư điện tử… đảm bảo mỗi cán bộ Hội cơ sở đều nắm bắt kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh để tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân biết và thực hiện. Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã thể hiện ý thức trách nhiệm của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ; khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong tập hợp và hướng dẫn hành động của chị em hội viên. Thời gian tới, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân địa phương thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch; việc hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone cũng là một cách góp phần ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID- 19”.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • QĐ về việc thành lập 14 cơ sở cách ly y tế cộng đồng đối với người từ những vùng đang có dịch về huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 27/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Thông báo khẩn số 49
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • về việc triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 26/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • V/v Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, …tại các cơ sở y tế tư nhân để phòng, chống dịch COVID-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa