Y tế - Giáo dục

Hội thảo bài thuốc chữa bệnh tâm đắc cụm 3 huyện Sơn Hòa- Tây Hòa- Sông Hinh

Cập nhật:  11/07/2019

Hội thảo bài thuốc chữa bệnh tâm đắc cụm 3 huyện Sơn Hòa- Tây Hòa- Sông Hinh

Sáng ngày 5/7 tại huyện Sơn Hòa, Hội thảo về bài thuốc chữa bệnh tâm đắc năm 2019 được tổ chức với sự tham gia của các lương y và thầy thuốc nam cụm 3 huyện: Sơn Hòa, Tây Hòa và Sông Hinh. Lương Y Võ Đào Ninh- Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Phú Yên về dự.

Quang cảnh hội thảo

Có 9 bài thuốc chính thức được giới thiệu tại hội thảo lần này, trong đó 6 bài thuốc nam do các lương y ở huyện Sơn Hòa giới thiệu; các lương y đã trao đổi, thảo luận, tìm hiểu về các phương thuốc, bài thuốc trị bệnh, các thông tin mới về các ứng dụng của các thầy thuốc đông y địa phương, về các bài thuốc nam và các vị thuốc đã ứng dụng thực tế qua nhiều năm trên nhiều người bệnh đạt kết quả tốt góp phần cùng ngành Y tế địa phương trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã được các danh y chia sẻ. Ngoài ra Hội thảo cũng giới thiệu 13 bài thuốc tham khảo.

Những năm qua, việc tổ chức hội thảo Cụm các huyện nhằm để các lão y, lương y và thầy thuốc nam 3 huyện được giới thiệu và làm tài liệu tuyên truyền trong nhân dân sử dụng. Ông Võ Đào Ninh Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Phú Yên cho hay “Việc tổ chức hội thảo bài thuốc tâm đắc là nhiệm vụ thường xuyên và có một vai trò hết sức quan trọng trong việc nghiên cứu, kế thừa áp dụng vào trong công tác phòng và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đây là dịp để các thầy thuốc y học cổ truyền trong huyện, chia sẻ, giao lưu, học hỏi với nhau để nâng cao tay nghề giúp đỡ nhau trong chuyên môn được tốt hơn”.

H.Quế