Y tế - Giáo dục

Huyện Sơn Hòa sẽ có khoảng 1.200 người được tiêm Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 đợt 3


Cập nhật:  26/07/2021


Huyện Sơn Hòa sẽ có khoảng 1.200 người được tiêm Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 đợt 3

Sáng ngày 25/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa đã tiến hành tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn huyện. Đây là đợt thứ 3 Trung tâm Y tế huyện tiến hành tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19; dự kiến có khoảng 1.200 người sẽ được tiêm trong đợt này.Huyện Sơn Hòa đã bố trí một khu trung tâm rộng rãi, đủ các phòng đảm bảo cho công tác tiêm phòng, như: Lực lượng đo, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong khu tiêm vaccine, điểm khai báo y tế, phòng dành cho đội ngũ bác sĩ khám sàng lọc sức khỏe, khu có điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, phòng bác sĩ và một điều dưỡng theo dõi sau tiêm và có nhân viên hành chính. Đội ngũ Y, Bác sỹ khi thực hiện nhiệm vụ đều tuân thủ phương tiện phòng hộ như áo choàng, khẩu trang, kính che mặt... Đặc biệt là có phòng cấp cứu sẵn sàng cho việc cấp cứu kịp thời khi có trường hợp bị phản vệ do thuốc, cùng với đó, có xe cấp cứu phải luôn sẵn sàng và trực tại điểm tiêm.Trong đợt này huyện Sơn Hòa sẽ tiêm khoảng 1.200 liều vaccine cho người dân, trong đó có 370 người tiêm mũi 2, Chị Hờ Hảo ở xã Sơn Hà là người được tiêm vaccine mũi 2, chị cho biết chị yên tâm khi tham gia tiêm vaccine, sau khi tiêm mũi một lần trước có sốt nhẹ chỉ trong 1 ngày tiêm, cũng như cảm thấy mình may mắn được Nhà nước tiêm vaccine phòng chống dịch miễn phí.Còn anh Sô Minh Hội ở xã Sơn Hội đã được tiêm lần 2 đang ngồi tại điểm tiêm trong thời gian 30 phút theo quy định cho hay: “Đợt tiêm lần 1 có sốt nhẹ, sau một ngày thì sức khỏe bình thường, lần này tiêm mũi 2 anh thấy an tâm và cảm thấy mình may mắn cảm ơn Nhà nước đã quan tâm được chọn tiêm đợt một và hôm nay tiêm đợt 2 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình”.Sau khi tiêm, người được tiêm vaccine sẽ có giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 ngay tại buổi tiêm có Bác sỹ, phụ trách đợt tiêm ký xác nhận, đóng dấu.Bác Sỹ Nguyễn Văn Khanh Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa, phụ trách đợt tiêm lần này cho biết: Việc tiêm vaccine tại huyện Sơn Hòa được tổ chức trong 3 ngày 25,26,27/7/2021. Trung tâm bố trí đầy đủ trang thiết bị, cũng như lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo tốt nhất có thể để phục vụ cho công tác tiêm phòng vaccine được an toàn, đồng thời khuyến cáo trước và sau khi tiêm cần thực hiện theo hướng dẫn của đội ngũ y tế sau khi tiêm cũng như thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế, người dân yên tâm khi đăng ký tiêm vaccine, thực hiện đúng theo chỉ dẫn của Bác sỹ cũng như thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi đi tiêm phòng, chống dịch covid-19.

H. Quế


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • về việc đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 08/10/2021


 • về việc phân bổ vắc xin phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 05/10/2021


 • về việc ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đình An tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thị trấn Củng Sơn
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo lịch trực của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện ( từ ngày 27/9/2021 đến ngày 10/10/2021 )
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( UBND xã Sơn Hà )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Vũ Văn Sĩ )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Tống Văn Phúc )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phan Ngọc Tuấn )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Thị Luyến )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Tân )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa