GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Kinh tế - Chính trị

Huyện Sơn Hòa qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05


Cập nhật:  13/07/2020


Huyện Sơn Hòa qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện Sơn Hòa đã tích cực triển khai các nội dung, tinh thần của Chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó tạo được chuyển biến quan trọng trong việc làm theo Bác.

 

Tổ chức hội nghị quán triệt các chuyên đề

 

Một góc thị trấn Củng Sơn trước ngày Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành phong trào thi đua sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội xây dựng kế hoạch, chương trình, tích cực thực hiện Chỉ thị 05; mở hội nghị quán triệt các chuyên đề và tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên đăng ký nội dung học tập và làm theo và xem đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Cụ thể, đưa các nội dung học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức đảng và đoàn thể với nhiều hình thức: tuyên truyền, cổ động trực quan; tổ chức chào cờ và đọc những mẫu chuyện về Bác vào sáng thứ hai hàng tuần; lồng ghép việc học tập và làm theo lời Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và Kết luận số 195 của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa về việc cấm uống rượu, bia hoặc đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 93 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai xây dựng mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn đặc biệt khó khăn và khó khăn; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

 

Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến

 

Cơ quan Văn phòng Huyện ủy tặng bò cho hộ nghèo nhận giúp đỡ theo Kế hoạch 93

Thông qua học tập và làm theo tấm gương của Bác ở huyện Sơn Hòa đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống. Tiêu biểu như: Xã Suối Bạc với các mô hình “Thành lập câu lạc bộ môi trường xanh và tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm các tuyến đường” của Đoàn thanh niên. Xã Sơn Nguyên với mô hình “Kết nghĩa chi hội người kinh với chi hội người dân tộc thiểu số”, “Làm bún sạch, đậu hũ sạch, giá đỗ sạch” của Hội liên hiệp Phụ nữ xã… Đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở huyện Sơn Hòa 5 năm qua, ông Nay Y Blung-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Hòa cho hay: “Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị vào sinh hoạt của tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể, trường học đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của từng tập thể, cá nhân, trở thành việc làm thường xuyên trong Đảng và trong nhân dân. Các mô hình, những cách làm sáng tạo, gương người tốt, việc tốt được phát huy ở hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tinh thần trách nhiệm, công việc, thái độ và phong cách ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sự chuyển biến tích cực”.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở huyện Sơn Hòa trong những năm qua đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ ở địa phương. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất và bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Minh chứng rõ nhất, kết thúc nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Sơn Hòa đã thực hiện đạt 11/17 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra.

Xã Suối Bạc là một trong những địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 ở huyện Sơn Hòa. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa và đạt hiệu quả cao, Đảng bộ xã đã quán triệt cho cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu theo phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Về điều này, ông Sô Minh Chiến-Bí thư Đảng ủy xã Suối Bạc cho biết thêm: “Bên cạnh đó, chúng tôi còn đưa nội dung này trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá, nhận xét, phân loại chi bộ và đảng viên hằng năm. Chính vì thế, việc học tập và làm theo Bác từng bước trở thành phong trào sâu rộng, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xây dựng Đảng, quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nói về ý nghĩa của việc học tập theo tinh thần Chị thị 05 của Bộ Chính trị, chị A Lê Hờ Thủy-Bí thư Xã đoàn Suối Trai chia sẻ:Thông qua các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc và nhiều bài học quý giá, giúp tôi hiểu thêm về cách làm việc, lối sống và những phẩm chất cao đẹp của Bác. Do đó, bản thân tôi ý thức sắp xếp công việc khoa học, hiệu quả, đặt nhiệm vụ của cơ quan lên hàng đầu”.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân cũng như tổ chức cơ sở Đảng, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, quyết tâm xây dựng quê hương Sơn Hòa ngày càng phát triển.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 43/2020 (từ ngày 19/10 đến ngày 23/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 19/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 42/2020 (từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 12/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 41/2020 (từ ngày 05/10 đến ngày 10/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 05/10/2020


 • Về việc Tập huấn kiên thức bệnh phong để kiểm tra loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 38/2017/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 29/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin LMLM tiêm phòng đợt 1 và đợt 2 năm 2021
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin Tụ huyết trùng trâu bò tiêm phòng đợt 2/2021 và đợt 1/2022
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 40/2020 (từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc thực hiện Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 của Văn phòng Chính phủ
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 25/09/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa